Mẹ vợ của ông trùm F1 Bernie Ecclestone bị bắt cóc ở Brazil

THỨ BA, 26/07/2016 16:36:00

Vnbongda.vn - Các kẻ bắt cóc đã liên hệ với gia đình Ecclestone và yêu cầu khoản tiền chuộc lên đến 28 triệu euro.

Mẹ vợ của ông trùm F1 Bernie Ecclestone bị bắt cóc ở Brazil

Ông trùm F1 bên cô vợ trẻ Fabiana

Aparecida Schunk, 67 tuổi, là mẹ cô vợ người Brazil Fabiana Flosi của Ecclestone. Bà bị bắt cóc vào đêm thứ 6 tuần trước ở khu vực gần nhà ở Sao Paulo. Số tiền chuộc mà bọn bắt cóc yêu cầu lên đến 28 triệu euro.

Vụ bắt cóc này là cú đánh mạnh vào công tác an ninh trước thềm Olympic Rio 2016 của nước chủ nhà Brazil.

Ngày càng có nhiều lo ngại ở đây vì tội phạm đường phố cũng như khủng bố và các tổ chức có vũ trang. Brazil lo ngại những vị khách du lịch giàu có sẽ tránh đến đất nước họ bất chấp sức hấp dẫn từ sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Hiện tại, Brazil cũng đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong vòng gần 1 thế kỷ qua.

Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra của cảnh sát cho biết nhóm bắt cóc yêu cầu Ecclestone trả tiền chuộc bằng đồng bảng Anh và chia thành 4 túi nhựa. Đây là số tiền chuộc lớn nhất từng được yêu cầu trong 1 vụ bắt cóc ở Brazil.

Ecclestone năm nay 85 tuổi. Ông gặp Fabiana, 38 tuổi, vào năm 2009 trong thời gian chuẩn bị cho Brazil Grande Prix tại Interlagos, nơi cô làm giám đốc tiếp thị cho Formula One của Brazil.

Cặp đôi này kết hôn 3 năm sau đó, sau khi Ecclestone quyết định ly hôn người vợ chung sống 25 năm Slavica Radic. Theo đồn đoán của truyền thông, Ecclestone mất đến 594 triệu bảng vì vụ ly dị này.

Được biết Fabiana rất thân thiết và có hiếu với mẹ đẻ. Đây cũng là lý do chính khiến nhóm tội phạm nhắm vào bà và đòi tiền chuộc từ Ecclestone.

Ông trùm F1 này là người giàu thứ 4 nước Anh với tổng tài sản 3,2 tỉ bảng. Ông cũng là một trong những tỉ phú giàu có nhất trong thể thao.

Quách Gia (Theo Daily Mail)

  • Từ khóa