Monte Carlo Masters: Djokovic bất ngờ "thua sốc" ngay ở vòng 2

THỨ NĂM, 14/04/2016 08:41:00

Vnbongda.vn – Tham vọng sở hữu Grand Slam còn thiếu duy nhất trong sự nghiệp của Novak Djokovic khi anh đã bất ngờ để thua tay vợt ít tên tuổi trong giải đấu khởi động cho Roland Garros 2016.

Monte Carlo Masters: Djokovic bất ngờ

Djokovic đã phải nhận "trái đắng" ngay từ vòng 2 Monte Carlo (ảnh: Telegraph)

Theo đó tay vợt số 1 thế giới đã thất thủ 4-6, 6-2, 4-6 trước Jiry Vesely tại vòng 2 Monte Carlo Masters. Vesely là tay vợt 22 tuổi hiện đang đứng thứ 55 thế giới. Trước đó, tay vợt người CH Czech chưa hề giành được một trận thắng nào trước top 10 thế giới. 

Ngược lại, Djokovic bước vào giải Monte Carlo với chuỗi 22 trận thắng liên tiếp ở các giải Masters 1000. Thất bại gần đây nhất của tay vợt người Serbia là trong trận chung kết Cicinnati Masters vào năm ngoái trước Roger Federer. Bên cạnh đó, Nole đã không thua bất kỳ trận mở màn nào kể từ Madrid Masters 2013. 

Dù đã rất nỗ lực song tay vợt số 1 thế giới đã để thua 2 game, qua đó để đối thủ vươn lên dẫn trước với tỷ số 6-4 trong set 1. Diễn biến trận đấu tưởng chừng sẽ nghiêng về Nole khi anh dễ dàng vượt qua Vesely với tỷ số cách biệt 6-2 trong set tiếp theo, thế nhưng tay vợt số 55 thế giới chứng minh rằng mình không phải là người dễ bị bắt nạt.

Trong set cuối cùng, Vesely đã giành chiến thắng với tỷ số 6-4, qua đó chính thức biến Djokovic trở thành “cựu vương”.

Ngược lại với Djokovic, Rafael Nadal, tay vợt đã từng 8 lần vô địch giải đấu, dễ dàng kết thúc trận đấu với đối thủ người Anh Aljaz Bedene trong 2 set với các tỷ số 6-3, 6-3. Hạt giống số 4 của giải, Stanilas Wawrinka cũng được tận hưởng cảm giác chiến thắng cùng với Nadal bằng chiến thắng 7-6 (7/2) 7-5 trước Philipp Kohlschreiber.

Nam Anh (theo Telegraph)

  • Từ khóa