Phithack Kongmathilath tỏa sáng với cú hattrick, U22 Lào có chiến thắng đầu tay

THỨ HAI, 21/08/2017 19:50:00

Vnbongda.vn - Với cú hattick của Phithack Kongmathilath, các cầu thủ U22 Lào đã cân bằng điểm số với U22 Singapore tại bảng A môn bóng đá nam SEA Games 29, đồng thời nhen nhóm hy vọng tranh đoạt tấm vé vào bán kết.

Phithack Kongmathilath tỏa sáng với cú hattrick, U22 Lào có chiến thắng đầu tay

Ảnh: Kula Lumpur

 

Cơ hội giành vé vào bán kết của U22 Lào và U22 Brunei trở nên quá mong manh sau 2 thất bại liên tiếp. Trận đấu chiều này được coi là cơ hội giành điểm tốt nhất cho cả hai, đồng thời giúp họ nhen nhóm lại hy vọng đua tranh vé đi tiếp.

Bước vào trận đấu, cả đội đều nhập cuộc khá chủ động, tuy nhiên những miếng tấn công chỉ dừng lại ở mức nguy hiểm mà không thể tạo ra đột biến về tỷ số. U22 Lào là đội chiếm phần lớn thời gian kiểm soát bóng, nhưng lại khá bế tắc trong việc tiếp cận khung thành đối thủ. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Bước sang hiệp 2, U22 Lào đã tạo được sự khác biệt bởi cái tên Phithack Kongmathilath. Cầu thủ này đã có liên tiếp 3 bàn thắng ở các phút 64, 71 và 87 để giúp U22 Lào nhẹ nhàng vượt qua U22 Brunei.

Với chiến thắng nay, U22 Lào đã vươn lên bằng với vị trí của U22 Singapore khi có cùng 3 điểm và hiệu số -1. Trong khi đó, U22 Brunei tiếp tục dậm chân ở vị trí cuối bảng khi chưa có điểm số nào và phải nhận đến 10 bàn thua.

Bảng xếp hạng tạm thời của bảng A

Thái Duy

  • Từ khóa