Quốc hội Singapore vỗ tay chúc mừng VĐV giành huy chương vàng Olympic

THỨ HAI, 15/08/2016 16:30:00

Vnbongda.vn – Cũng giống như Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam, kình ngư Joseph Schooling đã được cả đất nước Singapore chào đón như người hùng khi anh đem chiếc HCV Olympic danh giá về quê nhà.

Quốc hội Singapore vỗ tay chúc mừng VĐV giành huy chương vàng Olympic

Schooling cùng cha mẹ hãnh diện khi nhận được những lời chúc mừng từ các nghị sĩ Singapore (ảnh: mediacorp)

Với thành tích giành được tấm HCV Olympic đầu tiên về cho thể thao Singapore, kình ngư Joseph Schooling đã được hàng nghìn người chào đón khi trở về nước. VĐV 21 tuổi đã đánh bại thần tượng thời niên thiếu – huyền thoại đường đua xanh Michael Phelps với thành tích 50,39 giây trong trận chung kết nội dung 100m bướm tại Rio hôm 13/8, đồng thời lập kỷ lục mới của Olympic. 

Không chỉ người dân Singapore, dường như Thủ tướng Lý Hiển Long cũng phấn khởi vì thành tích đặc biệt của Schooling. Trong ngày hôm nay 15/8, nhà lãnh đạo Singapore đã đích thân mời Schooling cùng cha mẹ tới dự một cuộc họp Quốc hội. Tại đây, người hùng của đảo quốc sư tử đã vinh dự nhận được tràng pháo tay chúc mừng từ các nghị sĩ.

Phát biểu trước quốc hội Singapore, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia (SNOC) Tan Chuan-jin mô tả khoảnh khắc quốc ca Singapore vang lên trong lễ trao huy chương là "một vinh dự lớn không chỉ với Joseph và gia đình mà còn là với cả Singapore".

“Huy chương vàng Olympic của Joseph đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử thể thao Singapore [….] Chúng ta cần phải xây dựng dựa trên thành công này, để củng cố nền thể dục thể thao của đất nước, biến Singapore trở thành một quốc gia hùng mạnh về thể thao,” ông Tan Chuan-jin phát biểu trước Quốc hội.

Các nghị sĩ Singapore vỗ tay chúc mừng Schooling (từ phút 3:05) (nguồn: Youtube)

Cũng trong ngày hôm nay 15/8, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen thông báo Schooling được gia hạn hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến Olympic Tokyo 2020. Lệnh hoãn nghĩa vụ ban đầu của Schooling được cấp năm 2013 và có thời hạn đến ngày 31/8.

Nam Anh (theo Channel News Asia)

  • Từ khóa