Rafael Nadal lần thứ 9 lên ngôi vô địch giải quần vợt Monte Carlo

CHỦ NHẬT, 17/04/2016 23:07:00

Vnbongda.vn - Ông vua sân đất nện Rafael Nadal đang đi từng bước trên hành trình trở lại phong độ đỉnh cao sau một năm trượt dài với chiến thắng 7-5, 5-7, 6-0 ở trận chung kết Monte Carlo trước Gael Monfils.

Rafael Nadal lần thứ 9 lên ngôi vô địch giải quần vợt Monte Carlo

Nadal đánh dấu sự trở lại bằng ngôi vô địch Monte Carlo. (Ảnh: Valery Hache/AFP/Getty Images)

Nadal đánh dấu sự trở lại bằng ngôi vô địch Monte Carlo. (Ảnh: Valery Hache/AFP/Getty Images)

Để bước vào trận chung kết giải quần vợt Monte Carlo năm nay, hạt giống số 5 Rafael Nadal đã phải vượt qua 2 tay vợt sừng sỏ đang xếp trên anh ở BXH ATP là Stanislas Wawrinka (hạt giống số 4 - vòng Tứ kết) và Andy Murray (hạt giống số 2 - vòng Bán kết).

Trong khi đó Monfils chỉ phải gặp chướng ngại vật khó nhằn Jo-Wilfried Tsonga ở trận Bán kết.

Trận đấu giữa Nadal và Monfils đã diễn ra căng thẳng, giằng co ngay từ những phút đầu tiên. Nadal cầm bóng trước, nhưng anh đã sớm đánh hỏng và chỉ kết thúc được lượt giao bóng của mình sau khi Monfils tự đánh lỗi. Bước ngoặt đến ở game thứ tư, khi Monfils đánh hỏng và để cho Nadal có cơ hội giành break và anh đã không bỏ lỡ.

<video1>

<video2>

<video3>

Video tổng hợp trận Nadal - Monfils. (Nguồn: 24h/Khám Phá/True Sports)

Dù vậy, ngay sau đó Nadal lại để mất break về tay Monfils. Rafa thêm một lần giành break ở game thứ 8. Lúc này anh dẫn 5-3 và có cơ hội kết thúc set 1, nhưng lại để Monfils giành lại được break lập tức. Phải đến game thứ 12, Nadal mới có thể kết thúc set 1 bằng một lần nữa giành break.

Bước sang set 2, Monfils gây rất nhiều khó khăn cho Nadal bằng những quả thuận tay và trượt cứu bóng đầy bất ngờ. Sau 8 game đầu tiên, hai tay vợt hòa nhau 4-4 và mỗi bên giành được 2 break. Bước ngoặt đến ở game thứ 11, khi Monfils bẻ được game giao bóng của Nadal và sau đó kết thúc với thắng lợi 7-5.

Dù vậy đó đã là tất cả những gì Monfils làm được trong trận đấu này. Dường như anh đã kiệt sức sau set 2 đầy căng thẳng với Nadal. Bước sang set 3, Nadal chiếm hoàn toàn ưu thế và kết thúc trận đấu với một set trắng, qua đó bước lên ngôi vô địch Monte Carlo lần thứ 9 trong sự nghiệp. Đây là danh hiệu Master 1000 đầu tiên anh giành được sau gần 2 năm, kể từ ngôi vô địch Madrid Master 2014.

Chức vô địch Monte Carlo cũng đánh dấu sự trở lại của Nadal sau năm 2015 thi đấu không thành công. Vô địch ngay tại giải đấu lớn đầu tiên trên mặt sân đất nện, Nadal dường như khẳng định anh sẽ quyết tâm trở lại đúng với ngôi vị "ông vua" của mình.

Hải Sơn

  • Từ khóa