" /> " property="og:description"/>

RÚNG ĐỘNG: Nhà vô địch thể dụng cụ Mỹ tố bị quấy rồi tình dục từ năm 13 tuổi

Thứ năm, 19/10/2017 15:15:00

VnBongda.vn - Cựu VĐV TDDC Mỹ McKayla Maroney ngày hôm qua đã lần đầu lên tiếng tố cáo bị cựu bác sỹ của tuyển TDDC Mỹ "quấy rối" nhiều lần từ năm cô 13 tuổi.

RÚNG ĐỘNG: Nhà vô địch thể dụng cụ Mỹ tố bị quấy rồi tình dục từ năm 13 tuổi

Cựu VĐV TDDC McKayla Maroney

Lời tố cáo trên được Maroney đưa ra trên trang Twitter cá nhân của mình. Cô cho biết mình bị bác sỹ Nassar lạm dụng từ năm 13 tuổi với danh nghĩa một "liệu pháp cần thiết".

Maroney liên tiếp bị lạm dụng từ đó cho tới tận năm 2012 khi cô đạt đến đỉnh cao sự nghiệp với tấm HCV đồng đội tại Olympic London 2012 và chỉ dừng lại khi cô giải nghệ vào năm 2016.

"Dường như bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, khi có thể kiếm được cơ hội là tôi lại được ông ta 'điều trị'. Thậm chí nó diễn ra cả tại London trước khi tôi và các đồng đội giành HCV và cả trước khi tôi giành HCB cá nhân", cô viết.

"Tôi phải di chuyển bằng máy bay với cả đội suốt một ngày trời để tới Tokyo. Ông ta cho tôi một viên thuốc ngủ và điều tiếp theo tôi nhớ là tỉnh dậy trong phòng khách sạn của ông ta, đang được 'điều trị. Tôi đã nghĩ mình sẽ chết ngay đêm đó", Maroney chia sẻ về đêm kinh hoàng nhất trong đời mình.

Hành động của Maroney đáp lại một chiến dịch vận động kêu gọi các nạn nhân lạm dụng tình dục đứng lên tố cáo những kẻ đã có hành vi xấu với mình. Chiến dịch mang tên "Me too" (Tôi cũng vậy) được khởi xướng sau vụ cựu giám đốc một studio film của Hollywood bị tố cáo lạm dụng nhiều phụ nữ.

Trong một thông cáo cùng ngày, tuyển TDDC Mỹ bày tỏ sự ngưỡng mộ với những người dám dũng cảm chia sẻ câu chuyện bị lạm dụng của mình như Maroney, đồng thời cam kết sẽ tăng cường và mở rộng các chính sách liên quan đến vấn đề lạm dụng.

Nassar - cựu bác sỹ trị liệu của tuyển TDDC Mỹ và là cựu giáo sư ĐH Michigan bị bắt vào tháng 11 năm ngoái và bị tố cáo tội danh tấn công tình dục với nhiều trẻ em trong suốt sự nghiệp của mình.

TM / Theo MASK Online

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.