Schooling đánh bại Michael Phelps, Singapore có HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử

THỨ BẢY, 13/08/2016 08:40:00

Vnbongda.vn - Michael Phelps đã không thể giành chiếc huy chương vàng thứ 5 tại Olympic Rio 2016 khi thất bại trước Joseph Schooling ở chung kết 100m bơi bướm nam.

Schooling đánh bại Michael Phelps, Singapore có HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử

Schooling đã chấm dứt sự thống trị của Michael Phelps. Ảnh: Reuters

Sau khi đứng đầu ở vòng bán kết, Joseph Schooling tiếp tục gây bất ngờ ở chung kết nội dung 100m bơi bướm nam. Thần đồng bơi lội của Singapore đã mang về chiếc huy chương vàng Thế vận hội đầu tiên cho thể thao Singapore khi cán đích đầu tiên với thời gian 50,39 giây. 

Chiến thắng của Schooling đã chấm dứt sự thống trị của Michael Phelps trên đường bơi 100m bướm nam tại các kỳ Thế vận hội từ năm 2004 đến nay. Đặc biệt hơn, kình ngư 21 tuổi đã phá kỷ lục Olympic do chính huyền thoại người Mỹ lập ra ở Bắc Kinh (50,58 giây) năm 2008.

Thành tích của Michael Phelps ở lượt chung kết này chỉ là 51,14 giây. Anh cán đích cùng lúc với 2 ngôi sao khác trên đường đua xanh của thế giới là Lazslo Cseh (Hungary) và Chad Le Clos (Nam Phi). Ba VĐV này cùng nhận huy chương bạc.

"Chúng tôi cùng xếp thứ hai và điều đó thật thú vị", Michael Phelps phát biểu. "Đó là một cách đặc biệt để kết thúc cuộc đua cá nhân cuối cùng của tôi. Không có nhiều điều để phàn nàn."

Trong khi đó, nhà tân vô địch Olympic Joseph Schooling không giấu được sự xúc động sau chiến thắng.

"Tôi vẫn ở trên mây. Tôi không nghĩ điều đó đã xảy ra. Thật điên rồ", VĐV người Singapore chia sẻ.

100m bơi bướm là nội dung cuối cùng mà Schooling tham dự tại Olympic Rio 2016. Trước đó anh đã dừng bước ở bán kết 100m tự do nam.

Anh Ngọc

  • Từ khóa