SEA Games 29 bị truyền thông ASEAN chỉ trích là tồi tệ nhất trong lịch sử

THỨ TƯ, 30/08/2017 13:46:00

Vnbongda.vn - SEA Games 2017 còn chưa chính thức khép lại, tuy nhiên những tranh cãi xoay quanh công tác tổ chức và điều hành giải đấu khiến truyền thông của các nước trong khu vực không thể ngồi yên.

SEA Games 29 bị truyền thông ASEAN chỉ trích là tồi tệ nhất trong lịch sử

(Ảnh: Reuters)

Tờ Bangkok Post của Thái Lan ngày hôm nay có bài viết lên án SEA Games 29 là giải đấu tồi tệ nhất trong lịch sử đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, cả trong tổ chức lẫn công tác điều hành của trọng tài.

Không chỉ nói suông, bài báo trích dẫn lời ông Thana Chaiprasit - trưởng đoàn thể thao Thái Lan không chỉ của kỳ SEA Games này mà cả nhiều kỳ Olympic, Asiad khác, cho rằng công tác trọng tài của SEA Games 29 là tệ nhất mà ông từng thấy.

Vị quan chức này còn khẳng định các đoàn khác cũng cùng chung quan điểm với mình, nhưng đều ngó lơ thay vì làm lớn chuyện bởi họ cho việc nước chủ nhà tìm mọi cách giành ngôi nhất toàn đoàn đã trở thành truyền thống của SEA Games.

Bài báo cũng tổng hợp phản ứng giận dữ của người hâm mộ Thái Lan. Có người chế diễu rằng lẽ ra đoàn Malaysia phải giành được...1 triệu HCV. Người khác chế nhạo rằng Malaysia giành cả trăm HCV SEA Games mà chẳng có nổi một HCV Olympic thì cũng chỉ là con số 0.

Không chỉ Thái Lan, báo chí nhiều nước trong khu vực cũng đưa tin rộng rãi về những tranh cãi, sai phạm của SEA Games 29.

Tờ Business Insider phiên bản Singapore dành hẳn một bài viết dài để thống kê những "hạt sạn" về khâu tổ chức của SEA Games lần này, trong đó có những sự việc hy hữu như đăng nhầm cờ của các đoàn tham dự, xe buýt bỏ đoàn vđv,v.v..

Tờ Phnompenh Post của Campuchia dẫn những lời "tức tưởi" của HLV đội Pencak Silat Indonesia Edhy Prabowo rằng có nội dung VĐV của Malaysia chỉ đáng xếp thứ 3, thậm chí là thứ 4, nhưng sau cùng lại... được trao HCV.

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa