Stanislas Wawrinka thua sốc tại vòng 2 Wimbledon

THỨ SÁU, 01/07/2016 22:45:00

Vnbongda.vn - Bất ngờ đã xảy ra ngay tại trận đấu đầu tiên ngày thi đấu thứ 5 Wimbledon, khi một trong 4 hạt giống hàng đầu nội dung đơn nam bị loại.

Stanislas Wawrinka thua sốc tại vòng 2 Wimbledon

Wawrinka bị loại ngay vòng 2 Wimbledon. (Ảnh: AP/Daily Mail)

Wawrinka bị loại ngay vòng 2 Wimbledon. (Ảnh: AP/Daily Mail)

Được xếp hạt giống số 4 tại nội dung đơn nam và là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, tuy nhiên Stanislas Wawrinka đã phải sớm rời giải ở vòng 2. Người hạ anh là Martin del Potro.

Juan Martin del Potro từng là một trong những tay vợt trẻ triển vọng nhất thế giới khi anh giành chức vô địch US Open năm 2009 khi mới 21 tuổi. Dù vậy, những chấn thương liên tiếp trong 5 năm qua đã khiến anh sa sút nghiêm trọng.

Del Potro bước vào Wimbledon 2016 với vị trí thứ 165 thế giới. Đây là giải Grand Slam đầu tiên anh tham dự kể từ Australian Open 2014 do liên tục phải đối mặt với chấn thương.

Đối thủ của Del Potro tại vòng 2, Stanislas Wawrinka là hạt giống số 4 của giải và vẫn đang thi đấu khá ổn định thời gian qua. Phong độ của Wawrinka được thể hiện trong set 1 khi anh sớm có break để giành chiến thắng 6-3.

Del Potro đã chơi một trận đấu rất xuất sắc. (Ảnh: AP/Daily Mail)

Del Potro đã chơi một trận đấu rất xuất sắc. (Ảnh: AP/Daily Mail)

Dù vậy bước sang set 2, thế trận đã hoàn toàn đảo chiều. Del Potro liên tục đánh bóng hiểm hóc về 2 góc cuối sân khiến Wawrinka gặp rất nhiều khó khăn khi đánh trả. Del Potro giành break ở game thứ 4, sau đó kết thúc set 2 với chiến thắng 6-3.

Bước sang set 3, thế trận diễn ra cân bằng hơn. Trong 4 game đầu tiên, 2 tay vợt liên tục bẻ game giao bóng của nhau. Sau đó cả hai đưa set đấu đến loạt tie-break. Del Potro là người bản lĩnh hơn khi giành thắng lợi cách biệt 7-2.

Thuận đà tâm lý, Del Potro tiếp tục chơi rất hưng phấn trong set 4. Anh giành break ở game thứ 8 và kết thúc set 4 ngay sau đó với tỷ số 6-3, qua đó giành thắng lợi chung cuộc 3-1.

Thất bại trước Del Potro khiến Wawrinka sớm phải rời giải đấu khi mới chỉ thi đấu 2 trận. Còn về phần Del Potro, chiến thắng này là món quà không thể tuyệt vời hơn với anh sau 1092 ngày vắng bóng tại các giải Grand Slam.

Phương Anh

  • Từ khóa