Thần đồng bơi lội Singapore Joseph Schooling đánh bại Michael Phelps

THỨ SÁU, 12/08/2016 09:30:00

Vnbongda.vn – Thần đồng bơi lội của Singapore Joseph Schooling đã giành quyền vào bán kết 100m bơi bướm nam tại Olympic Rio 2016 với thành tích ấn tượng hơn cả Michael Phelps.

Thần đồng bơi lội Singapore Joseph Schooling đánh bại Michael Phelps

Ảnh: Reuters

Đêm qua nội dung 100m bơi bướm đã bắt đầu diễn ra vòng loại với sự góp mặt của Michael Phelps. Tuy nhiên cũng giống như trên đường bơi 200m bướm trước đó, kình ngư người Mỹ không phải là người có thành tích tốt nhất ở lượt bơi này.

VĐV đứng đầu vòng loại 100m bơi bướm là một cái tên không mấy xa lạ với người hâm mộ thể thao ở Đông Nam Á. Đó là Joseph Schooling, người thống trị đường đua xanh ở các kỳ SEA Games gần đây cũng như các giải đấu khác trong khu vực.

Schooling kết thúc lượt bơi của mình với thời gian 51,41 giây, nhanh hơn 0,11 giây so với Laszlo Cseh (Hungary) ở vị trí thứ hai. Trong khi đó Michael Phelps chỉ có thành tích 51,60 giây.

“Tôi cảm thấy như đi bơi vào buổi sáng vậy. Thư giãn, thoải mái. Tôi thấy ổn, không quá mệt và chỉ tập trung vào cuộc đua tối nay”, Schooling phát biểu trên The Straits Times.

Đây là lần thứ hai Schooling vượt qua Michael Phelps trong năm 2016. Trước đó, anh từng nhanh hơn huyền thoại này ở giải bơi Longhorn Elite Invite diễn ra ở Texas (Mỹ).

Anh Ngọc

  • Từ khóa