Thắng Djokovic sau 2 set, Murray khẳng định vị trí số 1 thế giới

THỨ HAI, 21/11/2016 06:16:00

Vnbongda.vn - Trận đấu tranh chức vô địch ATP World Tour Finals 2016 đồng thời phân định ngôi vị số 1 thế giới đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Andy Murray.

Thắng Djokovic sau 2 set, Murray khẳng định vị trí số 1 thế giới

(Ảnh: Daily Mail)

Gặp Andy Murray trong trận chung kết ATP World Tour Finals, Novak Djokovic đã cho thấy anh không còn giữ được phong độ để xứng đáng với ngôi số 1 thế giới. Tay vợt người Serbia mắc tới 30 lỗi tự đánh bóng hỏng và để đối phương giành 3 break-point trong trận đấu. Chính điều này là nguyên nhân chính khiến anh gác vợt nhanh chóng sau 2 set với các tỉ số 3-6, 4-6 trước Murray.

"Chẳng có cơ hội nào cho tôi để giành chiến thắng trận đấu này cả", Djokovic thừa nhận. "Chúng ta có thể thấy điều đó từ đầu trận. Cậu ấy là tay vợt vượt trội hoàn toàn."

Chức vô địch của Murray đã chấm dứt chuỗi 5 năm liền thống trị ATP World Tour Finals của Djokovic. Bên cạnh đó với 1.500 điểm giành được tại giải đấu này, tay vợt Scotland cũng gia tăng khoảng cách với đối thủ trên bảng xếp hạng ATP lên thành 905 điểm và chính thức kết thúc năm 2016 ở vị trí số 1 thế giới.

"Tôi sẽ cố gắng để giữ được vị trí này, rõ ràng là vậy. Tôi đã nỗ lực rất nhiều trong khoảng năm, sáu tháng để tới được đây", Murray phát biểu sau khi giành chiến thắng.

"Tôi đã tập trung khi cần thiết. Các bạn sẽ không bao giờ đánh bại được một người xuất sắc như Novak nếu không chơi tốt."

Tổng hợp diễn biến trận đấu

Anh Ngọc

  • Từ khóa