Thủ môn vô danh lập kỷ lục cản phá 3 quả phạt đền trong 1 trận

Thứ hai, 12/09/2016 05:45:00

Vnbongda.vn - Chỉ là một thủ môn vô danh đang chơi ở giải hạng Nhất Scotland, song Cammy Bell vừa lập một kỷ lục mà những thủ thành hàng đầu thế giới như Buffon hay De Gea cũng chưa làm được. Anh là người đầu tiên cản phá thành công 3 quả phạt đền trong 1

Thủ môn vô danh lập kỷ lục cản phá 3 quả phạt đền trong 1 trận

Thủ thành Cammy Bell. (Ảnh: Twitter)

Đặc biệt hơn, cả 3 quả phạt đền Cammy Bell cản phá diễn ra trong vòng 31 phút của hiệp 1 trận đấu giữa Dunfermline và Dundee United. Dù chơi trên sân khách nhưng đội bóng của Cammy Bell đã xuất sắc giành thắng lợi 3-1.

Nếu không có sự xuất thần của Bell, Dundee ít ra đã phải chịu một trận thua ngược 4-3. Ba cầu thủ của Dunfermline là Gavin Reilly, Nicky Clark và Paul McMullan đều bị Bell cản phá thành công lượt sút phạt đền của họ trong hiệp 1 trận đấu.

<video1>

3 pha cản phá phạt đền thành công của Cammy Bell. (Nguồn: Dundee United)

Trong lịch sử bóng đá, bên cạnh hattrick cản phá phạt đền của Cammy Bell thì cũng có hattrick... đá hỏng phạt đền. Cựu tuyển thủ Argentina Martin Palermo là người lập kỷ lục "không ai mong muốn" này tại Copa America 1999.

Trong trận đấu với Colombia tại giải đấu đó, đích thân Palermo mang lại 3 quả phạt đền cho Argentina. Nhưng cũng chính anh "đá văng" cả 3 cơ hội ghi bàn. Kết thúc trận đấu, Argentina thua Colombia 0-3.

<video2>

3 quả phạt đền bị Palermo đá hỏng trong trận gặp Colombia. (Nguồn: YouTube)

Dù ghi 3 bàn ở giải đấu năm đó, nhưng 3 quả phạt đền hỏng đã khiến sự nghiệp thi đấu quốc tế của Palermo đóng hẳn lại. Anh chỉ được gọi trở lại vào ĐT Argentina ở World Cup 2010 dưới thời HLV Diego Maradona.

Còn ở Việt Nam, V.League cũng từng ghi nhận một cầu thủ đá hỏng 2 quả phạt đền trong một trận. Đó là trường hợp của tiền vệ Leandro khi thi đấu cho Xi măng Hải Phòng ở vòng 15 V.League 2010, trong trận thua 1-4 trước Lam Sơn Thanh Hóa.

Hiền Thi

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.