Tiệc tùng thâu đêm, một VĐV Olympic bị đuổi về nước

THỨ TƯ, 10/08/2016 16:30:00

Vnbongda.vn – Một VĐV Hà Lan vừa bị đuổi về nước do vi phạm kỷ luật của đoàn thể thao nước này trong thời gian diễn ra Olympic Rio 2016.

Tiệc tùng thâu đêm, một VĐV Olympic bị đuổi về nước

Yuri Van Gelder chưa kịp kết thúc nội dung thi đấu đã phải khăn gói về nước. Ảnh: Getty Images

Hội đồng Olympic của Hà Lan (NOC) vừa quyết định gạch tên Yuri Van Gelder ra khỏi danh sách đoàn thể thao nước này tại Olympic Rio 2016. Nguyên nhân của án phạt này xuất phát từ việc Van Gelder vi phạm kỷ luật nội bộ. Cụ thể, anh đã rời khỏi làng Olympic để tới một buổi tiệc đêm trước khi quay về trong tình trạng say khướt.

“Đây là một quyết định khó khăn với chúng tôi”, phát ngôn viên của NOC Maurits Hendriks cho biết. “Một điều tệ hại với Yuri, nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Chúng tôi đề cao sự tôn trọng đối với những quy tắc và luật lệ. Các VĐV của chúng tôi có một chuẩn mực và hành vi này rõ ràng là không thể chấp nhận được.”

Như vậy Van Gelder đã kết thúc hành trình tại Olympic Rio 2016 mà chưa kịp thi đấu lượt chung kết nào. Lẽ ra VĐV thể dục dụng cụ này sẽ tranh tài ở ngày thi đấu thứ 10, nội dung vòng treo. Trước đó anh đứng thứ 8 ở vòng loại với 15,333 điểm.

Đây không phải là vụ việc tai tiếng đầu tiên của Van Gelder. Vào năm 2009, anh từng bị cấm thi đấu 1 năm do bị phát hiện sử dụng cocain.

Trong khi đó đoàn thể thao Hà Lan cũng không lấy làm vui vẻ gì khi Van Gelder đã là VĐV thứ hai của họ phải dừng cuộc chơi giữa chừng. Trường hợp đầu tiên xảy đến với Annamiek Van Vleuten khi cô bị tai nạn ở nội dung xe đạp đường trường. 

Anh Ngọc

  • Từ khóa