VĐV 20 tuổi giành huy chương Olympic ở bộ môn thể thao suýt nữa đã giết chết anh

THỨ TƯ, 10/08/2016 06:00:00

Vnbongda.vn – Từng suýt chết vì môn nhảy cầu nhưng Steele Johnson vẫn theo đuổi môn thể thao này và thậm chí còn giành được huy chương Olympic.

VĐV 20 tuổi giành huy chương Olympic ở bộ môn thể thao suýt nữa đã giết chết anh

Johnson thực hiện động tác từng suýt khiến anh bỏ mạng trong quá khứ. Ảnh: Rio2016

Trong ngày thi đấu thứ hai của Olympic Rio 2016, Steele Johnson và đồng đội David Boudia kết thúc vòng chung kết nội dung nhảy cầu 10m đôi nam với 457,11 điểm và giành huy chương bạc. Dù kém xa thành tích của đối thủ đến từ Trung Quốc nhưng việc góp mặt trên bục nhận giải đã là một thành tích đáng nể của 2 VĐV Mỹ, đặc biệt là với Johnson.

Steele Johnson đến với môn nhảy cầu từ khi còn rất nhỏ và ít người biết rằng chàng trai sinh năm 1996 này từng suýt mất mạng chính vì môn thể thao này. Đó là năm anh 12 tuổi.

Trong một buổi tập, Johnson thực hiện động tác ưa thích của mình – lộn 3 vòng rưỡi. Tuy nhiên ngay từ vòng xoay đầu tiên, anh đã đập đầu vào bệ nhảy bằng bê tông và rơi tự do trong tình trạng bất tỉnh xuống mặt nước.

Johnson ngay lập tức đực đưa vào bệnh viện với một vết rách lớn trên đầu. May mắn cho anh là HLV John Wingfield đã rất tinh ý khi bịt chặt vết thương này khi vớt anh lên từ bể nước để tránh chất chlorine ngấm vào gây tổn thương não.

“Với lượng máu chảy ra như thế, tôi gần như đã chết”, Johnson hồi tưởng lại tai nạn khủng khiếp 8 năm trước. “Chỉ cần lệch một xen-ti-mét thôi, tôi đã có thể vỡ sọ. Hay nếu tôi chạm mặt nước với tốc độ cao hơn một chút, vết rách đã mở rộng hơn thế. Có nhiều yếu tố có thể khiến cho điều đó trở nên tồi tệ hơn và tôi nghĩ nếu như vậy, tôi có lẽ không thể nào vượt qua được.”

Tai nạn này để lại cho Johnson một tổn thương nặng nề về mặt tâm lý, kèm theo một vài biến chứng như mất trí nhớ tạm thời. Trong một bài phỏng vấn cách đây vài tháng, VĐV 20 tuổi này cho biết anh đã không đề cập tới điều đó trong nhiều năm và chỉ kể cho cha mẹ vào năm ngoái.

“Bạn gái tôi đang giúp tôi lấy lại trí nhớ. Nếu bạn kể cho tôi điều gì đó vào 2 tuần trước, có lẽ tôi chẳng thế nhớ được đâu”, Johnson chia sẻ.

Tuy nhiên bất chấp những tổn thương phải chịu đựng, chàng trai sinh ra ở Indiana này vẫn không từ bỏ môn nhảy cầu. Thậm chí anh còn tập lại động tác lộn 3 vòng rưỡi và biến nó trở thành sở trường của mình.  

“Thật điên rồ khi nghĩ rằng cú nhảy từng suýt giết chết tôi bây giờ lại là một động tác mà tôi thích nhất. Khi tôi bước lên độ cao 10 mét, tôi không nghĩ về khoảnh khắc đập đầu vào bệ nhảy mà nghĩ tới việc mình sẽ tận hưởng cú nhảy ra sao. Điều thú vị của câu chuyện là thứ đã suýt giết chết tôi giờ lại là điều mà tôi giỏi nhất.”

Trên thực tế tại Olympic Rio 2016, chính động tác lôn 3 vòng rưỡi đã mang tới tấm huy chương bạc cho Johnson và người đồng đội Boudia.

Anh Ngọc

  • Từ khóa