VĐV bơi lội Trung Quốc dương tính với doping ở Olympic 2016

THỨ SÁU, 12/08/2016 14:54:00

Vnbongda.vn – Thể thao Trung Quốc vừa phải nhận cáo buộc doping đầu tiên tại Olympic Rio 2016 khi VĐV bơi Chen Xinyi được xác định dương tính với chất cấm.


VĐV bơi lội Trung Quốc dương tính với doping ở Olympic 2016

Ảnh: Daily Mail

Chen Xinyi là 1 trong 2 VĐV của Trung Quốc góp mặt ở chung kết 100m bơi bướm nữ Olympic Rio 2016. Cô gái 18 tuổi này vừa được xác định dương tính với chất cấm theo kết quả của cuộc kiểm tra thực hiện trước giải đấu.

Liên đoàn bơi lội Trung Quốc (CSA) đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết  Chen đã sử dụng thuốc lợi tiểu, vốn được xem là một dạng doping thường gặp ở các VĐV.

Ngoài ra, CSA cũng khẳng định không dung túng cho VĐV sử dụng chất cấm trong quá trình thi đấu và sẽ tôn trọng phán quyết cuối cùng.

Một cuộc điều tra chi tiết đang được Tòa án trọng tài thể thao (CAS) thực hiện. Phán quyết cuối cùng sẽ đươc đưa ra sau khi có kết quả xét nghiệm dựa trên những mẫu thử mới được Chen cung cấp theo yêu cầu. VĐV người Trung Quốc cũng phải điều trần trước Hội đồng Olympic quốc tế (IOC) trong thời gian tới.

Dù chưa có kết luận chính thức nhưng với kết quả dương tính với doping trước đó, Chen sẽ không được thi đấu ở các nội dung còn lại mà cô đã đăng ký ở Olympic Rio 2016. Theo lịch thi đấu ban đầu, VĐV 18 tuổi này sẽ góp mặt ở đường bơi 50m tự do nữ và 4x100m hỗn hợp tiếp sức.

Ban huấn luyện và đồng đội của Chen cũng như Liên đoàn điền kinh quốc tế (FINA) từ chối đưa ra bình luận liên quan đến sự việc này.

Anh Ngọc

  • Từ khóa