VĐV bơi lội Trung Quốc giành HCV gây tranh cãi: "Hắn ta đi tiểu cũng ra màu tím"

THỨ TƯ, 10/08/2016 07:55:00

Vnbongda.vn –  Những tranh cãi xung quanh VĐV bơi Sun Yang (Trung Quốc) lại tiếp tục nóng lên với đòn công kích mới nhất từ nhà vô địch Olympic nước Pháp Camille Lacourt.

VĐV bơi lội Trung Quốc giành HCV gây tranh cãi:

VĐV Sun Yang (trái) đang là tâm điểm của những tranh cãi tại Olympic Rio. (ảnh Reuters)

Sun Yang đang là “trung tâm thị phi” của Olympic Rio sau màn khiêu khích đối thủ ở hồ bơi. VĐV bơi Mack Horton của Úc đã gọi Sun Yang là một kẻ gian lận.

Mới nhất, VĐV bơi người Pháp Camille Lacourt lại tiếp tục công kích Sun Yang khi trả lời phỏng vấn đài phát thanh RMC Sport.

Camille Lacourt  thừa nhận rằng anh không thích nhìn thấy Sun Yang giành HCV 200m tự do. Thậm chí VĐV người Pháp trước đó còn khẳng định "Sun Yang, hắn ta đi tiểu cũng ra màu tím" - ám chỉ việc VĐV của Trung Quốc đi tiểu cũng thải ra chất kích thích.

“Tôi phát bệnh khi nhìn thấy bục trao giải nội dung 200m tự do. Tôi cảm thấy rất buồn khi môn thể thao của mình lại thành ra thế này. Tôi có cảm giác như đang theo dõi môn điền kinh, với 2-3 trường hợp dính doping trong trận chung kết” – Lacourt nói. 

“Tôi hy vọng rằng FINA (Liên đoàn bơi lội thế giới) sẽ phản ứng và có biện pháp ngăn chặn việc này lại” – anh nói thêm. 

Năm 2014, Hiệp hội Bơi Trung Quốc từng cấm Sun Yang thi đấu trong 3 tháng khi phát hiện VĐV này dương tính với chất kích thích trimetazidine. Sun Yang sau đó phân bua rằng anh dùng thuốc để điều trị đau thắt ngực và không biết chất này nằm trong danh sách chất cấm của Cơ quan chống doping thế giới.

Ngay cả huyền thoại bơi lội Michael Phelps cũng cho biết anh cảm thấy khó chịu khi các VĐV từng bị cấm vì dính doping mà giờ đây lại tranh tài ở Rio.

"Thật đáng buồn là hiện nay trong thể thao nói chung, không chỉ chỉ bơi lội, có những người xét nghiệm dương tính với chất cấm lại được phép trở lại thi đấu – và không chỉ có một lần. Nó phá vỡ ý nghĩa của thể thao” – Michael Phelps nói.

Thế Dương (theo Daily Mail)

 

  • Từ khóa