VĐV Iran đột tử khi đang thi đấu tại Paralympic 2016

Thứ hai, 19/09/2016 05:45:00

Vnbongda.vn - Paralympic 2016 vừa chứng kiến bi kịch khi một VĐV đua xe đạp đột tử ngay trong quá trình thi đấu.

VĐV Iran đột tử khi đang thi đấu tại Paralympic 2016

(Ảnh: Adam Whiteley/Twitter)

Bahman Golbarnezhad, người Iran, góp mặt ở nội dung xe đạp đường trường hạng thương tật C4/C5. Khi cuộc đua đang diễn ra, VĐV 48 tuổi này bất ngờ ngã xuống vì một cơn đau tim.

Anh được sơ cứu tại chỗ và vẫn còn dấu hiệu của sự sống sau khi va chạm mạnh với mặt đường. Tuy nhiên Bahman nhanh chóng rơi vào tình trạng nguy kịch và qua đời trên xe cấp cứu khi đang được đưa tới bệnh viện.

Cái chết của Bahman là một sự kiện khiến gây chấn động Paralympic 2016. Ban tổ chức cũng như các đoàn thể thao đang có mặt ở Rio de Janeiro cũng đã bày tỏ sự tiếc thương đối với VĐV xấu số này.

Trong những ngày tới, tất cả quốc kỳ và cờ Paralympic trong những nội dung thi đấu có sự tham gia của các VĐV Iran sẽ chỉ được kéo lên một nửa. Ngoài ra, nghi thức một phút mặc niệm cũng sẽ được cử hành trong lễ bế mạc.

Trưởng ban tổ chức Paralympic 2016 Carlos Nuzman chia sẻ: “Đây là một tin rất buồn đối với giới thể thao và phong trào Paralympic. Tấm lòng và những lời cầu nguyện của chúng tôi đang ở bên gia đình Bahman, các đồng đội củaanh  cũng như tất cả người dân Iran.”

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1960, Paralympic và Olympic ghi nhận một trường hợp tử vong khi đang thi đấu. 

Anh Ngọc

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.