VĐV khuyết tật Oscar Pistorius bị kết án "cố ý giết người"

THỨ NĂM, 03/12/2015 20:35:00

VnBongda.vn - Oscar Pistorius, VĐV khuyết tật lừng danh của Nam Phi đã bị tuyên phạt tội danh "cố ý giết người" trong vụ nổ súng tại nhà riêng khiến bạn gái Reeva Steenkamp thiệt mạng vào ngày Valentine năm 2013.

VĐV khuyết tật Oscar Pistorius bị kết án


Oscar Pistorius trong buổi xét xử năm ngoái (Ảnh: Getty)

Sau 5 tháng bị giam, nhà vô địch Paralympic đã được tạm tha vào tháng 10 vừa rồi vì tội "ngộ sát" sau khi bắn chết bạn gái Reeva Steenkamp vào đúng ngày Valentine năm 2013.

Trong phiên tòa năm ngoái, anh đã thừa nhận hành vi nổ súng, nhưng không ngờ đó là bạn gái mình mà nhầm tưởng là một kẻ đột nhập. Thẩm phán Thokozile Masipa khi đó đã tuyên phạt Pistorius tội "ngộ sát", đưa ra bản án 5 năm tù giam và 3 năm tù treo.

Bản án này bị giới truyền thông đánh giá là "quá nhẹ".


Nạn nhân Reeva Steenkamp (Ảnh: Getty)

Hôm nay (3/12), một nhóm luật sư đã đưa ra bằng chứng cho rằng Thẩm phán đã đánh giá sai các tình tiết của vụ án và bỏ qua rất nhiều tội danh của Pistorius như sở hữu vũ khí trái phép, đồng thời chứng tỏ rằng anh đã lên kế hoạch giết hại cô bạn gái xấu số bằng 4 phát đạn.

Hiện Pistorius đang được tại ngoại ở nhà một người họ hàng, nhưng sắp tới anh sẽ phải quay lại trại giam. Bên phía luật sư biện hộ của Pistorius đã cực lực phản đối việc sửa đổi bản án này, bởi anh đã thi hành án tù theo đúng bản án trước, vì vậy nó phải được giữ nguyên. 

Thanh Thanh (Theo Express.co.uk)

  • Từ khóa