VĐV Mỹ bị "giam lỏng" ở Brazil vì dính líu đến vụ cướp có vũ trang

THỨ NĂM, 18/08/2016 17:30:00

Vnbongda.vn – Trước khi lên máy bay về nước, 2 VĐV người Mỹ đã bị chính quyền Brazil chặn lại để phục vụ điều tra một vụ cướp tại Rio de Janeiro.

VĐV Mỹ bị

2 VĐV Mỹ được đưa đến đồn cảnh sát thay vì lên chuyến bay về nước theo lịch trình. Ảnh: Wall Street Journal

Cách đây ít ngày, các thành viên của đội tuyển bơi Mỹ đã bị cướp khi đang trên đường trở về làng Olympic. Sự việc này được kình ngư nổi tiếng Ryan Lochte thuật lại, theo đó anh và các đồng đội đã gặp phải những tên tội phạm giả danh cảnh sát uy hiếp bằng vũ trang và lấy đi toàn bộ tiền bạc cũng như đồ đạc có giá trị trên người.

Cảnh sát vẫn đang tiến hành việc lấy lời khai để phục vụ quá trình điều tra. Vì vậy, 2 trong số các VĐV có liên quan là Jack Conger và Gunnar Bentz đã không thể lên chuyến bay trở về Mỹ theo lịch trình.

Hai kình ngư này bị chặn lại ở sân bay và được đưa tới trụ sở của cơ quan điều tra để trả lời một số câu hỏi. Conger và Bentz đã không tiết lộ điều gì trong cuộc thẩm vấn, tuy nhiên theo luật sư của họ là Sergio Riera.

Dù vậy, Hội đồng Olympic của Mỹ (USOC) đã xác nhận rằng 2 VĐV nêu trên sẽ cung cấp lời khai trong những lần triệu tập tiếp theo để có thể sớm rời khỏi Brazil.

Cho đến thời điểm này, thực hư về vụ cướp vẫn đang là một bí ẩn. Dư luận Brazil đã bắt đầu chuyển sang hướng cho rằng Ryan Lochte đã bịa ra câu chuyện này do có quá nhiều chi tiết mập mờ và mâu thuẫn.

Hiện tại, Lochte được cho là đã trở về Mỹ, bất chấp sự cản trở của chính quyền Brazil. 

Anh Ngọc

  • Từ khóa