"Vùi dập" Nadal, Djokovic lên ngôi vô địch giải quần vợt Qatar mở rộng

CHỦ NHẬT, 10/01/2016 05:45:00

Vnbongda.vn - Chỉ mất 73 phút thi đấu, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã vùi dập đối thủ Rafael Nadal sau 2 set đấu với tỷ số 6-1, 6-2 để lên ngôi vô địch giải quần vợt Qatar mở rộng.

Djokovic lên ngôi vô địch Qatar mở rộng mà không để thua một set đấu nào. (Ảnh: AFP/Straits Times)

Djokovic lên ngôi vô địch Qatar mở rộng mà không để thua một set đấu nào. (Ảnh: AFP/Straits Times)

Đây đã là danh hiệu thứ 60 Djokovic giành được trong sự nghiệp thi đấu. Trận thắng trước Nadal cũng giúp Djokovic vượt qua tay vợt này về thành tích đối đầu cá nhân. Trước đó hai tay vợt gặp nhau tổng cộng 46 trận, mỗi người thắng 23 trận.

"Hôm nay tôi đã chơi một trận đấu hoàn hảo. Ngay từ đầu, mọi cú đánh tôi tung ra đều đúng như tôi mong muốn", Djokovic phát biểu sau trận đấu. "Tôi rất hài lòng về mình trong trận đấu hôm nay. tôi đang chơi thứ quần vợt tuyệt nhất trong sự nghiệp của mình".

<video1>

Video tổng hợp trận đấu. (Nguồn: YouTube)

Có được danh hiệu đầu tiên khi năm 2016 mới chỉ bước qua được 10 ngày, Djokovic đang gửi thông điệp rõ ràng tới các tay vợt khác: Anh sẽ đặt mục tiêu thống trị làng quần vợt tương tự năm 2015.

Trong trận đấu "hủy diệt" Nadal tại chung kết Qatar mở rộng, Djokovic đã giành được tới 30 điểm winners, có 7 cơ hội giành điểm break và không mất một break nào trong 73 phút thi đấu.

Về phía Nadal, tay vợt hiện đang đứng thứ 5 thế giới nói dù thất bại, nhưng anh thấy mình vừa có một khởi đầu tích cực trong năm mới. "Djokovic đang chơi ở một đẳng cấp rất khó tưởng tượng tới", Nadal thừa nhận.

Hà Phương

  • Từ khóa