Chiếc đồng hồ biểu tượng của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016

THỨ NĂM, 21/07/2016 08:33:00

Vnbongda.vn - Thể thao Việt Nam đang hướng đến một Olympic có "chiều sâu" khi những cái tên đầu tiên đạt chuẩn đều nằm trong danh sách các môn thi cơ bản.

Chiếc đồng hồ biểu tượng của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016

 Festina – Đồng hồ của Đoàn thể thao quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016

TTVN từ nhiều năm qua luôn tự hào là nằm trong Top 3 Đông Nam Á. Tuy nhiên khi bước ra biển lớn, chúng ta vẫn chỉ có 2 môn với vài ba VĐV là đủ tầm tranh chấp huy chương Olympic. Bởi thế không có gì là ngạc nhiên khi lãnh đạo ngành TDTT luôn rụt dè trong việc giao chỉ tiêu cho đoàn TTVN tại các kỳ Thế vận hội mà Olympic 2016 tới đây cũng không phải là ngoại lệ.

Trong lịch sử những kỳ tham dự Olympic (tính từ năm 1980 đến nay), Việt Nam đã từng giành 1 HCB môn taekwondo tại Olympic London năm 2000 do công của nữ võ sĩ Trần Hiếu Ngân, 1 HCB môn cử tạ tại Olympic Bắc Kinh năm 2008 của lực sĩ Hoàng Anh Tuấn. Nhưng đến Olympic London năm 2012, Việt Nam đã không thể giành được huy chương do đối thủ quá mạnh cộng thêm những diễn biến khó lường nằm ngoài dự đoán ban đầu của những nhà hoạch định chiến lược.

Nhưng với thế vận hội Rio 2016, lần đầu tiên chúng ta có quyền hi vọng nhiều đến vậy khi số VĐV tham gia đã nâng lên con số kỷ lục 23 ở 10 bộ môn (4 vận động viên cử tạ, 4 vận động viên đấu kiếm, 2 vận động viên bơi lội, 2 vận động viên bắn súng, 2 vận động viên cầu lông, 2 vận động viên thể dục dụng cụ, 2 vận động viên điền kinh, 2 vận động viên rowing, 2 vận động viên vật, 1 vận động viên judo).

 

Ông Bùi Tuấn Minh – đại diện thương hiệu Festina trao tặng đồng hồ cho ông Trần Đức Phấn – trưởng đoàn thể thao quốc gia tham dự Olympic Rio 2016

Và để củng cố thêm hi vọng Huy chương tại đấu trường danh giá bậc nhất này, Festina – thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thuỵ Sĩ vinh dự được tài trợ cho Đoàn thể thao Quốc gia Việt Nam tại Rio 2016. Từ lâu, Festina luôn nổi danh là một thương hiệu đồng hồ dành cho giới thể thao với kinh nghiệm hơn 25 năm liên tục tài trợ cho giải đua xe đạp danh giá Tour de France (Pháp) và La Vuelta a Espana (Tây Ban Nha).

Và ngày 20/07 vừa qua, tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao quốc gia tham dự Olympic Rio de Janero, Festina cũng nối dài truyền thống là biểu tượng của thể thao đó ngay tại Việt Nam. Festina chính thức là Đồng hồ của Đoàn thể thao Quốc gia Việt Nam tại Thế vận hội Brazil 2016.

Ông Bùi Tuấn Minh – đại diện Festina trao tặng đồng hồ cho 23 VĐV của đoàn thể thao quốc gia tham dự Olympic Rio 2016

Tại buổi lễ tối qua, đại diện Festina đã tặng quà và treo thưởng cho các VĐV của đoàn, cụ thể như sau: Tặng trưởng đoàn và 23 VĐV mỗi người 1 chiếc đồng hồ thương hiệu FESTINA; treo thưởng cho các VĐV đoạt HCV 100 triệu đồng, HCB và HCĐ được 70 triệu đồng. Mong rằng với sự hỗ trợ và khích lệ tinh thần đúng lúc này từ Festina, Thể thao Việt Nam sẽ có liên tiếp những tin vui báo về từ Rio 2016!

Ông Bùi Tuấn Minh – đại diện thương hiệu Festina chụp hình lưu niệm với VĐV môn đấu kiếm Vũ Thành An

Festina là thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ cao cấp có mặt từ năm 1902, nổi danh trên thế giới với sản phẩm đồng hồ thể thao và không ngừng chinh phục người yêu đồng hồ với các dòng sản phẩm được thiết kế đa dạng, hiện đại và tinh tế khác. Festina hiện đã có mặt trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, Festina được phân phối độc quyền bởi Galle Watch – hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng số 1. Festina và Galle Watch luôn hướng đến việc tôn vinh những giá trị xã hội lành mạnh và cốt lõi, và đồng hành cùng Thể thao Việt Nam là một hành động cụ thể như vậy.


PV

  • Từ khóa