Danh sách các VĐV Việt Nam giành HCV SEA Games 29

THỨ TƯ, 30/08/2017 17:08:00

Vnbongda.vn - Sáng nay ngày 30/8, tấm HCĐ môn cử tạ hạng cân dưới 85kg của lực sĩ Hoàng Tấn Tài là tấm huy chương cuối cùng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Danh sách các VĐV Việt Nam giành HCV SEA Games 29

Lực sỹ Hoàng Tấn Tài là người mang về tấm huy chương cuối cùng cho đoàn TTVN (Ảnh: VTV)

Ngày cuối cùng tranh tài tại SEA Games 29 vẫn diễn ra một cách hồi hộp đối với hai đoàn thể thao Việt Nam và Singapore. Với việc chỉ hơn kém nhau đúng một huy chương vàng (Việt Nam - 58 HCV, Singapore - 57 HCV)

Váo sáng nay, chúng ta đã không thể có thêm HCV khi lực sỹ Hoàng Tấn Tài chỉ đạt tổng cử là 322 kg ở môn cử tạ, đứng thứ 3 vài giành HCĐ.

Điều đó có nghĩa, nếu Singapore giành được ít nhất một huy chương vàng ở hai nội dung thi của môn trượt băng, đoàn Việt Nam sẽ phải rơi xuống vị trí thứ 4 (do chúng ta có ít HCB hơn).

Tuy nhiên, ở lần lượt các trận chung kết nội dung trượt băng tốc độ nội dung 1.000m nữ, 3.000m tiếp sức nữ và nhảy cầu, đoàn Singapore không thể giành thêm huy chương vàng nào và chấp nhận xếp vị trí thứ tư trên bảng tổng sắp.

Bảng tổng sắp chung cuộc SEA Games 29

Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 29: lọt vào top 3 toàn đoàn và đoạt từ 49 - 59 HCV. Trong một kỳ SEA Games mà nhiều nội dung thế mạnh không tổ chức thi đấu, việc hoàn thành mục tiêu đề ra với Việt Nam là một thành công.   

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa