Để thua trong loạt penalty, cơ thủ Mã Minh Cẩm vuột mất chiếc vé vào chung kết

Thứ hai, 13/11/2017 09:05:00

Vnbongda.vn - Sáng qua (theo giờ Việt Nam), cơ thủ Mã Minh Cẩm đã ghi một dấu mốc trong lịch sử billiards Việt Nam khi lọt vào bán kết giải carom 3 băng Thế giới tại Santa Cruz, Bolivia.

Để thua trong loạt penalty, cơ thủ Mã Minh Cẩm vuột mất chiếc vé vào chung kết

Cơ thủ Mã Minh Cẩm (Ảnh: Kozoom)

Đến tối qua 12/11 (theo giờ Việt Nam), Mã Minh Cẩm đã bước vào vòng bán kết gặp đối thủ cực mạnh là Eddy Merckx - hạng 11 thế giới. Cơ thủ người Bỉ đã từng 2 lần vô địch thế giới cùng 7 chức vô địch World Cup.

Dù vậy, NHM nước nhà vẫn tin tưởng Mã Minh Cẩm sẽ tạo nên bất ngờ bởi cơ thủ người Việt đang có phong độ rất tốt và đã toàn thắng trước khi bước vào vòng bán kết.

Ở trận đấu này, Mã Cẩm Minh đã có khởi đầu rất tốt khi dẫn trước 23/4 cho dù anh cầm bi vàng. Tuy nhiên, sau đó cơ thủ người Việt đã bị Merckk gỡ hòa và vượt lên khá xa 39/31.

Tuy nhiên, Mã Cẩm Minh đã thi đấu đầy cố gắng và trận đấu đã bất ngờ có loạt đánh series 8. Nếu có điểm tiếp theo, chiến thắng sẽ thuộc về cơ thủ Việt Nam. Tuy nhiên, Mã Minh Cẩm đã đánh hụt một cách đáng tiếc. 

Sau đó, cả hai phải bước vào loạt đánh luân lưu khi tỷ số đã là 40/40. Sau lượt đánh của mình, Merckx chỉ có được 2 điểm nhưng Mã Cẩm Minh cũng có 2 điểm sau cú đề-pa của mình.

Sau đó, cơ thủ người Việt đã đánh hụt rất đáng tiếc và Merckx đã vượt lên ở lượt đánh tiếp theo. Mã Cẩm Minh phải nhận thất bại chung cuộc và vuột mất chiếc vé vào chung kết đầy đáng tiếc.

Dù thua trận nhưng Mã Minh Cẩm cũng đi vào lịch sử khi trở thành cơ thủ billiards 3 băng Việt Nam đầu tiên giành được huy chương tại giải vô địch thế giới.

Thái Duy/Theo MASK Online

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.