"Đừng nói Campuchia đạt đến đẳng cấp của ĐT Việt Nam"

Thứ tư, 27/09/2017 20:38:00

Vnbongda.vn - Trước trận tái đấu với ĐT Việt Nam, HLV của ĐT Campuchia, ông Leonardo Vitorino cho rằng không thể chỉ nhìn một trận đấu mà đánh giá thấp sức mạnh của đội tuyển Việt Nam.

Ảnh: Football Tribe

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 5-9, đội quân của HLV Vitorino đã gây rất nhiều khó khăn rất lớn cho ĐT Việt Nam.

ĐT Campuchia chỉ chịu thất bại 1-2 trong thế trận ĐT Việt Nam liên tục mất người vì chấn thương do phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Nhiều người cho rằng bóng đá Campuchia đang rút ngắn khoảng cách rất lớn với Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Vitorino lại không đồng ý với ý kiến này.

"Đội tuyển Campuchia đã có nhiều tiến bộ nhưng nếu đánh giá chúng tôi gần đạt đến đẳng cấp của ĐT Việt Nam thì không chính xác. Rõ ràng, bóng đá Việt Nam vẫn sở hữu nhiều cầu thủ có chất lượng hơn".

"Sự khác biệt duy nhất là tôi đang cố gắng giúp ĐT Campuchia thành đội bóng được tổ chức tốt hơn, là một tập thể, tinh thần tốt hơn và chơi thứ bóng đá thực thụ" - HLV Vitorino phát biểu.

Chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia

Ngoài ra, mới đây LĐBĐ Việt Nam đã thông báo trận đấu trên sẽ được tổ chức tại SVĐ QG Mỹ Đình thay vì Thống Nhất. Báo chí Campuchia cho rằng đây là quyết định bất lợi cho đội nhà của họ khi quãng đường di chuyển đến Hà Nội xa hơn nhiều lần so với TP HCM. 

Thế nhưng, HLV Leonardo Vitorino khẳng định đó không phải vấn đề và đội bóng của ông sẽ thi đấu tốt tại Hà Nội: "Tôi nghĩ việc VFF quyết định thay đổi sân vận động thi đấu với chúng tôi không thành vấn đề".

"Cần phải nói rằng chúng tôi chỉ muốn tập trung tập luyện thật tốt để chuẩn bị cho trận đấu, còn với cầu thủ chuyên nghiệp thì sân nào cũng thế. Tôi có biết ĐT Việt Nam muốn thi đấu trên sân Mỹ Đình nhân dịp kỷ niệm một ngày lễ lớn ở Hà Nội".

Trận tái đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Campuchia sẽ diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

ĐT Việt Nam đang đứng thứ 2 bảng C vòng loại Asian Cup

Lịch thi đấu những trận sắp tới tại vòng loại Asian Cup 2019:

19h ngày 10/10: Việt Nam - Campuchia

18h30 ngày 14/11: Việt Nam - Afghanista

19h ngày 27/03/2018: Jordan - Việt Nam

Thái Duy/Theo MASK Online

 

 

 

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.