Giành thêm HCB Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ được thưởng thêm bao nhiêu?

THỨ NĂM, 11/08/2016 06:54:00

Vnbongda.vn – Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành tấm HCV nội dung 10m súng hơi nam hôm 7/8. Tối qua, anh lại vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký từ khắp thế giới để giành HCB. Chắc chắn đại tá Quân đội này sẽ được tưởng thưởng xứng đáng với kỳ tích này.

Giành thêm HCB Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ được thưởng thêm bao nhiêu?

Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương Bạc nội dung 50m súng ngắn nam.​

Tính tới tời điểm này, với tấm HCV Olympic xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được thưởng hơn 3,2 tỷ đồng từ nhiều nguồn khác nhau.

Với việc giành thêm HCB trong ngày thi đấu hôm qua, xạ thủ tài năng này sẽ “bỏ túi” thêm ít nhất 1,8 tỷ đồng.

Số tiền này đến từ khoản thưởng 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) của một nhà tài trợ Hàn Quốc dành cho tuyển bắn súng. Thương hiệu đồng hồ Galle Watch cũng treo thưởng 100 triệu cho bất kỳ xạ thủ nào giành huy chương vàng Olympic, 50 triệu cho huy chương bạc và 30 triệu cho huy chương đồng.

Ngoài ra còn có khoản thưởng 500 triệu của một công ty thể thao và tiền thưởng tiêu chuẩn của Nhà nước là 80 triệu đồng. Chưa kể, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ có những phần thưởng khác từ ngành thể thao và quân đội. 

Ngoài tiền thưởng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh còn được Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng gửi Thư khen và rất cỏ thể sẽ nhận huân chương cho kỳ tích lần này ở Olympic Rio. Trên hết, cái tên Hoàng Xuân Vinh đã trở thành thần tượng của các bạn trẻ và là niềm cảm hứng cho nhiều người. Đó mới chính là phần thưởng lớn nhất.

Thế Dương

 

  • Từ khóa