HLV của Tiến Minh tự đề xuất bỏ tiền sang Brazil mà không được

THỨ HAI, 15/08/2016 09:51:00

Vnbongda.vn - Trong một bài phỏng vấn mới đây, bà Huỳnh Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TPHCM cho biết, trước giờ Tiến Minh sang Rio dự Olympic 2016, bà rất sẵn lòng đi cùng cậu học trò - thậm chí có phải bỏ tiền túi ra - nhưng không được.

HLV của Tiến Minh tự đề xuất bỏ tiền sang Brazil mà không được

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh.

"Tôi đã làm đơn gửi tới Liên đoàn Cầu lông Việt Nam để Liên đoàn gửi thư xin đi qua Tổng cục Thể dục Thể thao, nhưng đợi mãi không thấy hồi âm. Tôi có đề xuất xin đi cùng để chăm sóc cho chúng nó (Tiến Minh và Vũ Thị Trang - PV). Chi phí ăn ở có lẽ không bao nhiêu, còn tiền vé máy bay cũng khá đắt đỏ (hơn 2000USD) tôi sẽ tự chịu. Nhưng rồi không thấy ai có trách nhiệm trả lời. Tôi đành ở nhà chứ biết làm gì hơn cho chúng nó đâu", bà Liên chia sẻ trên Thể thao & Văn hóa.

Tối qua 14/8, Tiến Minh đã kết thúc hành trình tại Olympic Rio sau khi để thua Lin Dan 7-21, 12-21 ở trận đấu cuối cùng bảng E. Trong lần sang Olympic Rio thi đấu lần này, người duy nhất đồng hành bên cạnh Tiến Minh là cô bạn gái - tay vợt Vũ Thị Trang. Bà Huỳnh Ngọc Liên dù sẵn sàng bỏ tiền túi đi theo nhưng không được.

Bà Huỳnh Ngọc Liên là người đã gắn bó với Tiến Minh suốt từ năm 2002, khi anh mới 19 tuổi, tới nay. Bà thường xuyên ở bên cạnh Tiến Minh mỗi khi anh ra nước ngoài thi đấu. Nhờ có bà Huỳnh Ngọc Liên, Tiến Minh mới có thể tin tưởng vào bản thân mình để vươn tầm đẳng cấp thế giới, gạt bỏ suy nghĩ "Việt Nam cứ ra thế giới là thất bại".

Bản thân Tiến Minh trong nhiều lần trả lời phỏng vấn cũng thật lòng chia sẻ bà Huỳnh Ngọc Liên không chỉ là một HLV, mà còn là người mang lại may mắn cho anh. Nhưng trong kỳ Olympic gần như là cuối cùng trong sự nghiệp, Tiến Minh lại không thể có nguồn động viên cổ vũ to lớn này bên cạnh.

Trả lời PV Thể thao & Văn hóa, bà Liên buồn bã nói thêm: "Tôi nhìn chúng nó đơn độc ở xứ người mà xót xa lắm... Có mình thì chúng nó chỉ bước ra sân tập rồi thi đấu thôi, còn bây giờ chúng nó tự lo hết. Tiến Minh chia sẻ đồ ăn ở Rio rất khó ăn, không quen miệng. Nhiều giải đấu ở nơi có đồ ăn không hợp khẩu vị, tôi còn tự tay nấu ăn thêm cho Tiến Minh nữa. Có tôi sau lưng, nó an tâm lắm".

Bà Liên cũng cho biết tại Olympic Rio, Tiến Minh vẫn đang phải uống thuốc để điều trị bệnh. Việc phải uống thuốc khá nhiều khiến anh bị phù ở mặt, khiến nhiều người nhầm tưởng Tiến Minh tăng cân. Ở Vietnam Open trước đó, Tiến Minh dù bệnh nặng nhưng vẫn cố gắng ra sân thi đấu để đáp lại mong mỏi của người hâm mộ.

Hiền Thi (tổng hợp)

  • Từ khóa