HLV Mai Đức Chung và "Tiểu tiên cá" Ánh Viên xuất sắc nhất Thể thao Việt Nam năm 2017

Thứ năm, 28/12/2017 21:07:00

Vượt qua các đối thủ nặng ký từ các bộ môn bơi lội và cử tạ, HLV Mai Đức Chung đã giành được số phiếu bầu chọn cao nhất, nhờ lần thứ 5 dẫn dắt bóng đá nữ Việt Nam tới chiếc HCV SEA Games.

HLV Mai Đức Chung và
HLV Mai Đức Chung và Tiểu tiên cá Ánh Viên xuất sắc nhất Thể thao Việt Nam năm 2017
HLV Mai Đức Chung 

Theo kết quả mới được BTC cuộc bầu chọn "VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017" công bố, HLV Mai Đức Chung của tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã giành được 593 phiếu bầu, qua đó giành chiến thắng sát nút trước HLV Huỳnh Hữu Chí của bộ môn cử tạ.

Xếp thứ 3 trong danh sách HLV xuất sắc nhất năm 2017 là ông Đặng Anh Tuấn của bộ môn bơi với 503 phiếu bầu.

Về phía các VĐV, không bất ngờ khi nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên với tổng cộng 1560 phiếu bầu, hơn VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn đúng 21 phiếu bầu. Trong năm qua, "Tiểu tiên cá" đã thi đấu thành công với 10 HCV tại SEA Games 29 cùng 2 HCV Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á. Bên cạnh đó cô còn giành được 16 HCV giải vô địch cuộc gia.

Với thể thao người khuyết tật, người chiến thắng không nằm ngoài dự đoán là VĐV cử tạ Lê Văn Công với thành tích đoạt HCV, phá kỷ lục thế giới, HCV, phá kỷ lục Para Games.

TM / Theo MASK Online

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.