Hoàng Xuân Vinh được bình chọn là bất ngờ lớn nhất Olympic Rio 2016

THỨ BA, 23/08/2016 16:11:00

Vnbongda.vn – Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi được bình chọn là 1 trong 10 bất ngờ lớn nhất của Olympic Rio 2016.

Hoàng Xuân Vinh được bình chọn là bất ngờ lớn nhất Olympic Rio 2016

Ảnh: Rio 2016

Trang Sportskeeda của Ấn Độ vừa đưa ra một danh sách gồm 5 kết quả gây bất ngờ nhất ở các môn thi đấu tại Olympic Rio 2016. Trong đó, việc Hoàng Xuân Vinh giành huy chương vàng ở nội dung 10m súng ngắn hơi xếp ở vị trí đầu tiên.

Chiến thắng của xạ thủ Việt Nam được xem là ngoài dự đoán vì ở nội dung này, người được đánh giá cao nhất là Jin Jong-oh. VĐV của Hàn Quốc được Sportskeeda mô tả là người “reo rắc nỗi lo sợ cho bất cứ đối thủ nào” và cũng là chủ nhân của 3 tấm huy chương vàng Olympic.

Tuy nhiên Jin Jong-oh đã thi đấu không tốt trong những lượt bắn của mình và chỉ xếp thứ 5 chung cuộc. Trong khi đó, Hoàng Xuân Vinh lại giành được chiếc huy chương vàng sau khi vượt qua Felipe Almeida Wu ở phát súng quyết định.

Bên cạnh đó, việc thể thao Việt Nam chưa từng giành huy chương vàng Thế vận hội nào trước đây cũng có thể là một lý do khiến cho chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh được xếp hạng nhất trong số các bất ngờ.

<video1>

Xếp sau khoảnh khắc lịch sử của xạ thủ 41 tuổi là những chiến tích của Chen Long (Trung Quốc, cầu lông đơn nam), Joseph Schooling (Singapore, 100m bơi bướm), cặp Lucie Safarova-Barbosa Strycova (Cộng Hòa Czech, quần vợt đôi nữ) và PV Sindhu (Ấn Độ, cầu lông đơn nữ). Điểm chung của những nhân vật này là họ đều đã đánh bại những đối thủ xếp hạng nhất thế giới ở nội dung của mình - Lee Chong Wei, Michael Phelps hay chị em nhà Williams.

Anh Ngọc

  • Từ khóa