Hoàng Xuân Vinh tiết lộ về thời khắc trước phát đạn quyết định

CHỦ NHẬT, 07/08/2016 12:44:00

Vnbongda.vn - Hoàng Xuân Vinh đã giải cơn khát 6 thập kỷ qua của Việt Nam khi giành huy chương vàng Olympic đầu tiên. Anh đón nhận chiến thắng một cách khá điềm tĩnh.

Hoàng Xuân Vinh tiết lộ về thời khắc trước phát đạn quyết định

Hoàng Xuân Vinh giành huy chương vàng Olympic. (Ảnh: AFP)

Cựu sĩ quan quân đội 41 tuổi đã xuất sắc vượt qua tuyển thủ chủ nhà Brazil tại nội dung 10m súng ngắn hơi. Felipe Almeida Wu liên tục dẫn điểm cho tới lượt bắn áp chót.

Nhà vô địch Việt Nam giành tổng cộng 202,5 điểm, trở thành vận động viên của nước nhà đạt huy chương vàng Olympic kể từ lần tham dự đầu tiên tại Helsinki 1952.

Anh đã vượt qua đối thủ người Brazil trong trận chung kết.

"Tôi rất may mắn, đó là huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Tôi cảm thấy rất may mắn. Cảm ơn tất cả mọi người", vận động viên Hoàng Xuân Vinh phát biểu sau chiến thắng.

"Huy chương vàng này là thành tích đáng nhớ. Tôi không bao giờ quên khoảnh khắc này bởi đó là tấm huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam".

Felipe Almeida Wu, đối thủ của Hoàng Văn Vinh trong trận chung kết, là vận động viên của Brazil đầu tiên giành được huy chương ở nội dung bắn súng Olympic kể từ năm 1920. Tuyển thủ 24 tuổi này tỏ ra tự hào trước thành tích của mình và coi đó là "cú huých" cho nước nhà trong việc phát triển bộ môn bắn súng.

Wu hy vọng, tấm huy chương bạc của anh sẽ thổi niềm đam mê bắn súng tới người dân Brazil vốn chỉ biết đến bóng đá.

Trở thành cái tên đầu tiên ghi danh vào bảng thành tích của Brazil, Wu chia sẻ: "Không có từ ngữ nào diễn tả niềm hạnh phúc của tôi bây giờ. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ. Tôi bị đau ở vai và lưng, nhưng nó không là gì so với thành tích này".

Nụ cười của Hoàng Xuân Vinh khi giành huy chương vàng.

"Tôi hy vọng môn bắn súng sẽ được phổ biến rộng rãi tại Brazil. Tôi không biết làm thế nào, nhưng hy vọng mọi người quan tâm hơn tới môn thể thao này và bắt đầu chơi thử. Việc giành được tấm huy chương quả là điều tuyệt vời. Tôi tin vào tương lai tốt đẹp hơn cho môn bắn súng nước nhà", Wu thổ lộ.

Người giành tấm huy chương đồng là vận động viên Trung Quốc Pang Wei, trong khi cựu vô địch Jin Jongoh người Hàn Quốc xếp vị trí thứ 5.

Khán giả Brazil đã đứng bật dậy sau phần thi của Felipe Almeida Wu. Nhưng Hoàng Xuân Vinh khiến họ chết lặng khi thực hiện quá xuất sắc lần bóp cò cuối cùng. Anh được tờ Daily Mail mô tả là "người kế nhiệm xứng đáng của Jin".

Vinh kể lại: "Vận động viên của Brazil thi đấu vượt trội và mạnh mẽ, nhưng tôi luôn nhắc nhở mình rằng ' cố gắng, cố gắng và cố gắng'. Ở loạt súng cuối cùng, tôi không hề nghĩ tới việc giành huy chương vàng hay bạc, đơn giản tôi chỉ nghĩ phải cố gắng thi đấu hết mình".

Lê Minh

  • Từ khóa