Lãnh đội bơi Việt Nam: Quý Phước về bét vì không tranh chấp được HCV

THỨ HAI, 21/08/2017 13:57:00

Kình ngư được đầu tư trọng điểm Hoàng Quý Phước chỉ về bét ở cả 2 nội dung trong ngày đầu ra quân, dù người hâm mộ rất kỳ vọng vào anh. Nhưng theo lãnh đội môn bơi, Quý Phước làm vậy để giữ sức cho những phần thi sau.

Lãnh đội bơi Việt Nam: Quý Phước về bét vì không tranh chấp được HCV

(Ảnh: Zing)

Việc Quý Phước thi đấu không tốt ở 2 nội dung 400m tự do nam và 50m bướm nam khiến nhiều người đặt dấu hỏi bởi anh là VĐV được đầu tư trọng điểm, đã có chuyến tập huấn dài hạn tại Hungary với HLV riêng.

Tuy nhiên, theo ông Đinh Việt Hùng - Tổng thư ký hiệp hội thể thao dưới nước thì kình ngư người Đà Nẵng làm vậy là có mục đích. "Quý Phước và BHL nhận thấy không có cơ hội tranh chấp HCV với Shooling và các VĐV người Singapore, nên đã chủ động giữ sức cho những phần thi sau", ông Hùng khẳng định.

Chia sẻ của vị phụ trách đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 29 có thể coi là lời khẳng định rằng những đồn đoán về rắc rối phía sau hậu trường đã ảnh hưởng tới thành tích của Quý Phước là sai. 

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Ánh Viên đã bỏ thi 4x100m tự do nữ sau khi giành quyền vào chơi chung kết ở 2 nội dung 100m ngửa nữ và 200m bướm nữ sáng ngày hôm nay. Cả 2 nội dung này sẽ thi chung kết trong tối nay, 21/8.

Ngoài Ánh Viên, bơi Việt Nam còn đặt hy vọng vào 2 VĐV nam Nguyễn Hữu Kim Sơn (400 m tự do) và Paul Lê Nguyễn (50 m bướm). 

  • Từ khóa