Lý Hoàng Nam khởi đầu năm mới hoàn hảo tại giải Trung Quốc

THỨ TƯ, 17/02/2016 14:30:00

Vnbongda.vn – Tay vợt Lý Hoàng Nam đã khởi đầu mùa giải 2016 bằng chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 (6-1, 6-1) trước Zhou Sheng Hao tại vòng 1 nội dung đơn nam giải F1 Futures Trung Quốc.

Lý Hoàng Nam khởi đầu năm mới hoàn hảo tại giải Trung Quốc

Tay vợt Lý Hoàng Nam đã có khởi đầu hoàn hảo tại giải China F1 Futures (ảnh: Thanh Niên)

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, Lý Hoàng Nam bước vào giải đấu đầu tiên trong năm là giải China F1 Futures tại Vân Nam (Trung Quốc) trên mặt sân đất nện. Với thứ hạng 911 trong bảng xếp hạng ATP, Lý Hoàng Nam đã giành quyền vào vòng chính mà không cần phải qua vòng loại. 

Mặc dù thi đấu trên mặt sân đất nện không phải sở trường, Lý Hoàng Nam đã hạ gục chóng vánh tay vợt của nước chủ nhà Zhou Sheng Hao sau 2 set với các tỉ số 6-1, 6-1. Zhou Sheng Hao chính là tay vợt đã loại Trịnh Linh Giang (Việt Nam) ở vòng sơ loại thứ 2. 

Với trình độ vượt trội, Lý Hoàng Nam đã giành đến 3 break để đánh bại đối thủ với tỉ số 6-1 trong set 1. Diễn biến trong set đấu thứ 2 cũng hoàn toàn thuộc về tay vợt của Việt Nam. Hạt giống số 16 của giải chỉ để đối thủ thắng 1 game trước khi khép lại set 2 với 2 game thắng liên tiếp sau đó. Chung cuộc, Lý Hoàng Nam đã vượt qua Zhou Sheng Hao 6-1, 6-1 sau 1 giờ 7 phút thi đấu.
  
Ở vòng tiếp theo, tay vợt người Tây Ninh sẽ đối đầu với người thắng trong cuộc đối đầu giữa VĐV Trung Quốc Yecong He (hạt giống số 5) và Zhong Su Hao. Trong số này, Yecong He là đối thủ vô cùng đáng gờm khi tay vợt này hiện đang đứng trên Lý Hoàng Nam 304 bậc tại bảng xếp hạng ATP.

Trước đó, Lý Hoàng Nam đã bị loại khỏi vòng một nội dung đôi nam khi bắt cặp cùng tay vợt người Philippines Jeson Patrombon. Cặp đôi đã thất bại thất bại 1-2 (2-6, 6-2, 7-10) trước cặp Alexander Centenari (Mỹ) – Sami Reinwein (Đức).

Nam Anh

  • Từ khóa