Ngày 14/8, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ mang hai huy chương lịch sử về Việt Nam

THỨ NĂM, 11/08/2016 11:41:00

Vnbongda.vn – Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ mang 2 chiếc huy chương Olympic về Việt Nam vào ngày 14/8 tới.Ngày 14/8, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ mang hai huy chương lịch sử về Việt Nam

Ảnh: Zing.vn

Sau khi kết thúc chung kết nội dung 50m súng ngắn với chiếc huy chương bạc, Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ tại Olympic Rio 2016. Xạ thủ 41 tuổi này sẽ trở về Việt Nam vào ngày 14/8 tới và hạ cánh ở sân bay Nội Bài. Đó cũng là lần đầu tiên Việt Nam được đón một chiếc huy chương vàng Thế vận hội do chính tay VĐV nước nhà mang về.

Hoàng Xuân Vinh đang là cái tên được nhắc tới nhiều nhất của thể thao Việt Nam những ngày qua và chắc chắn anh vẫn sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ quê nhà sau khi kết thúc cuộc hành trình tại Rio de Janeiro. 

Cho tới lúc này, Hoàng Xuân Vinh vẫn đang nằm trong nhóm các VĐV thành công nhất của Olympic Rio 2016. Thành tích giành 2 huy chương, 1 vàng 1 bạc, không phải là điều mà nhiều người đạt được sau 5 ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Thế vận hội năm nay. Xạ thủ của Việt Nam cũng chỉ đứng sau các ngôi sao hàng đầu thế giới của môn bơi lội trên bảng thành tích cá nhân.

Những chiếc huy chương của Hoàng Xuân Vinh cũng giúp đoàn thể thao Việt Nam có mặt trong top 20 của bảng tổng sắp huy chương Olympic ở thời điểm hiện tại.

Anh Ngọc

  • Từ khóa