Nguyễn Tiến Minh rơi vào bảng đấu có Lin Dan tại Olympic Rio

THỨ TƯ, 27/07/2016 11:26:00

Vnbongda.vn – Kết quả từ lễ bốc thăm bộ môn cầu lông cho thấy Nguyễn Tiến Minh - tay vợt số 1 của Việt Nam, đã rơi vào bảng đấu khó khăn tại Olympic Rio 2016.

Nguyễn Tiến Minh rơi vào bảng đấu có Lin Dan tại Olympic Rio

Tiến Minh rơi vào bảng đấu khó khăn tại Olympic Rio (ảnh: Cinet)

Vào ngày hôm qua 26/7, lễ bốc thăm chia bảng bộ môn cầu lông tại Olympic 2016 đã được tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil). 41 tay vợt được chia vào 16 bảng từ A đến P. Dựa trên bảng xếp hạng thế giới mới nhất, Lee Chong Wei của Malaysia được chọn làm hạt giống số 1, trên Chen Long (2) và Lin Dan (3) của đoàn Trung Quốc.

Theo kết quả bốc thăm, tay vợt số một của Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh rơi vào bảng E với sự góp mặt của tay vợt hàng đầu thế giới Lin Dan. Cùng góp mặt trong bảng E với Tiến Minh và Lin Dan là Vladimir Malkov (Nga) và David Obernorsterer (Áo). 

Thể thức thi đấu cho thấy, các tay vợt sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để chọn người đứng đầu đi tiếp. Người nhất bảng A, E và P sẽ vào thẳng tứ kết. 10 người đứng đầu các bảng còn lại sẽ vào vòng 2 loại nhau, chọn ra thêm 5 tấm vé vào tứ kết. Do vậy nếu muốn đi tiếp, hạt giống số 32 Tiến Minh sẽ phải đánh bại Lin Dan để dẫn đầu bảng E. 

Trong 6 dịp đối đầu với Lin Dan trước đây, Tiến Minh đều thất bại. Lần đối đầu gần nhất là tứ kết giải vô địch châu Á hồi cuối tháng 4, Tiến Minh thua Lin Dan với tỷ số 13-21, 11-21. Với đẳng cấp quá chênh lệch cùng phong độ không thuyết phục trong thời gian gần đây, tay vợt sinh năm 1983 của Việt Nam rất khó để đi tiếp. 

Tại hai kỳ Olympic trước, Nguyễn Tiến Minh đều bị loại sớm. Năm 2008 anh thua Hsieh Yu-Hsing (Đài Loan), và năm 2012 thất bại trước Kashyap Parupalli (Ấn Độ) dù ở vào bảng đấu khá thuận lợi. Năm nay, Tiến Minh là tay vợt Việt Nam duy nhất góp mặt ở Rio. Anh sẽ chỉ tham gia vào bộ môn đánh đơn. 

Ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang rời vào bảng J, cùng hạt giống số sáu Nozomi Okuhara (Nhật Bản) và Lindaweni Fanetri (Indonesia).

Nam Anh

 

  • Từ khóa