Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Trung ương không có tiền xây dựng cơ sở vật chất cho SEA Games 31

THỨ SÁU, 12/01/2018 14:51:00

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác VH TT & DL năm 2018, phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu quan điểm của Chính phủ là ngân sách Trung ương không có tiền cho xây dựng cơ sở vật chất đăng cai SEA Games 31.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Trung ương không có tiền xây dựng cơ sở vật chất cho SEA Games 31

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác văn hoá, thể thao và du lịch năm 2018. Ảnh: Đăng Huỳnh

Về đề án đăng cai SEA Games 2021, UBND TP HCM đã trình Thủ tướng và Bộ VHTTDL đề án đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Paragames 11 với 15.600 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ việc tổ chức.

Theo đó, công trình quan trọng nhất là sân vận động chính tại khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc. Theo thiết kế đã được phe duyệt thì SVĐ Rạch Chiếc có mái che khán đài, sức chứa tối thiểu 50.000 chỗ, bố trí đường chạy điền kinh với tổng kinh phí hơn 8.100 tỷ đồng.

Một công trinh quan trong khác là trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng với được thực hiện theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng với tổng vốn đầu tư khoảng 1.953 tỷ đồng (dự kiến khởi công đầu năm 2018, hoàn thành cuối năm 2020).

Theo nội dung UBND TP HCM đã trình lên Chính phủ, nguồn vốn để tổ chức sự kiện này được huy động từ việc xã hội hóa, huy động từ nhân dân, doanh nghiệp địa phương.

Phát biểu tại buổi hội nghị, phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói: "Đăng cai SEA Games là việc luân phiên, kiểu gì chúng ta cũng phải làm. Nhưng tinh thần của Chính phủ là ngân sách Trung ương không có tiền cho xây dựng cơ sở vật chất. Đề nghị Bộ VHTTDL làm việc cụ thể với TPHCM về vấn đề này”.

Được biết, theo nội dung tờ trình, TP HCM sẽ tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có, sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao đáp ứng các yêu cầu của đại hội, hạn chế tối đa sử dụng ngân sách Nhà nước để xây dựng các công trình thể thao.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online