Thua hạt giống số 8, Hoàng Nam dừng bước ở vòng 2 Vietnam Open

Thứ tư, 12/10/2016 16:29:00

Vnbongda.vn - Sau khi vượt qua Maxime Tabatruong, Lý Hoàng Nam đã không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ ở vòng 2 giải quần vợt Vietnam Open 2016 trước một tay vợt mạnh của Nhật Bản.

Thua hạt giống số 8, Hoàng Nam dừng bước ở vòng 2 Vietnam Open

Hoàng Nam không thể tạo nên bất ngờ (Ảnh: Vietnam Open Tennis/Facebook)

Thử thách dành cho Lý Hoàng Nam ở vòng 2 giải quần vợt Vietnam Open là Tatsuma Ito, người đang xếp hạng 162 thế giới và là hạt giống số 8. 

Sự chênh lệch về đẳng cấp nhanh chóng được thể hiện trong set đầu tiên khi tay vợt người Nhật Bản hoàn toàn áp đảo nhờ những cú giao bóng mạnh mẽ. Hoàng Nam chỉ có thể giành điểm nhờ những pha đánh hỏng của đối phương và hệ quả tất yếu là tay vợt Việt Nam thất bại với tỉ số 2-6.

Diễn biến trong set 2 cũng không có khác biệt đáng kể nào, thậm chí Ito còn dễ đánh hơn khi Hoàng Nam xuống sức rõ rệt. Tay vợt chủ nhà chỉ thắng được game đầu tiên trước khi thua liền 6 game tiếp theo trong sự bất lực trước những pha đánh bóng chủ động của đối thủ. 

Chung cuộc, Hoàng Nam thất bại với tỉ số 0-2 (2-6, 1-6) và dừng bước ở vòng 2 giải quần vợt Vietnam Open 2016.

<video1>

Hoàng Nam mệt mỏi sau 2 set đấu bị đối thủ dồn ép

Dù không thể tạo nên bất ngờ nhưng thành tích của Hoàng Nam ở giải đấu này đã là một bước tiến lớn so với năm ngoái, khi anh bị loại ngay từ vòng 1. Với việc đánh bại Maxime Tabatruong ngày hôm qua, tay vợt 19 tuổi đã có thêm 7 điểm và sẽ thăng tiến đáng kể trên bảng xếp hạng ATP.

Tối nay, Hoàng Nam sẽ tiếp tục thi đấu nội dung đơn nam và người đánh cặp với anh sẽ là Nguyễn Hoàng Thiên.

Anh Ngọc

Các môn thể thao khác

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Chính thức: Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021

Phiên họp Thường trực Chính phủ được chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay đã quyết định chính thức Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và nhất trí giao TP. Hà Nội tổ chức đại hội thể thao này.