Thua Lin Dan, Tiến Minh khép lại hành trình ở Olympic 2016

CHỦ NHẬT, 14/08/2016 21:09:00

Vnbongda.vn - Để thua Lin Dan ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã chính thức khép lại hành trình ở Olympic Rio 2016.

Thua Lin Dan, Tiến Minh khép lại hành trình ở Olympic 2016

Tiến Minh thua Lin Dan sau 2 set đấu.

Tiến Minh thua Lin Dan sau 2 set đấu.

Trước khi trận đấu cuối cùng bảng E diễn ra, cả Tiến Minh và Lin Dan đều có 2 chiến thắng trước các đối thủ ở vòng bảng. Vì vậy, trận đấu giữa 2 tay vợt này sẽ quyết định tấm vé đi thẳng vào vòng bán kết.

Dù có lợi thế tâm lý lớn sau 2 trận thắng, cộng với sự chỉ đạo của bạn gái Vũ Thị Trang nhưng Tiến Minh đã để thua chóng vánh Lin Dan trong set 1. Tay vợt Trung Quốc đánh bại Tiến Minh với tỷ số 21-7.

Bước sang set 2, Tiến Minh đã cố gắng thi đấu bình tĩnh hơn trước Lin Dan. Dù vậy, tay vợt Trung Quốc vẫn tỏ ra quá mạnh so với Tiến Minh, đặc biệt là trong những pha nhảy đập cầu sở trường. Lin Dan đánh bại Tiến Minh trong set 2 với tỷ số 21-12.

Nhận thất bại 0-2 chung cuộc trước Lin Dan, Tiến Minh đã không thể lọt vào vòng tứ kết đơn nam cầu lông Olympic. Với Tiến Minh, đây gần như chắc chắn là kỳ Olympic cuối cùng của anh vì giờ đây tay vợt số 1 Việt Nam đã 33 tuổi.

Hiền Thi

  • Từ khóa