Trưởng đoàn TTVN: SEA Games 31 nên tổ chức các môn trong hệ thống Olympic

THỨ TƯ, 30/08/2017 16:06:00

Vnbongda.vn - Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại kì SEA Games 29 thành công tại Malaysia với vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương cùng với thành tích 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ.

Trưởng đoàn TTVN: SEA Games 31 nên tổ chức các môn trong hệ thống Olympic

Kết thúc buổi sáng ngày hôm nay 30/8, SEA Games 29 đã chính thức khép lại. Tuy nhiên công tác tổ chức và điều hành giải đấu của nước chủ nhà Malaysia đã để bị chỉ trích nặng nề.

Tờ Bangkok Post của Thái Lan ngày hôm nay có bài viết lên án SEA Games 29 là giải đấu tồi tệ nhất trong lịch sử đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, cả trong tổ chức lẫn công tác điều hành của trọng tài.

Tại kì SEA Games lần này, chủ nhà Malaysia có tới 145 huy chương Vàng, tức hơn gấp đôi so với đoàn đứng nhì là Thái Lan với 72 huy chương Vàng. Mặc dù con số chênh lệch như vậy nhưng trên thực tế, Thái Lan mới là nước có nền thể thao mạnh nhất khu vực.

Bảng tổng sắp chung cuộc của SEA Games 29

Việc các nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games luôn chạy theo thành tích và tìm mọi cách để vơ vét huy chương bất chấp thủ đoạn là điều không mới. Đây như một “truyền thống” của SEA Games khi các nước chủ nhà luôn cho thi đấu những môn thể thao thế mạnh của mình.

Vì vậy, khi được hỏi về cách thức tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã chia sẻ: “Với góc nhìn của cá nhân tôi, SEA Games nên tổ chức các môn thi đấu trong hệ thống Olympic, vì như thế sẽ công bằng và đánh giá được đúng thực tế của nền thể thao các nước trong khu vực. Chắc chắn, tôi sẽ tư vấn cho ngành trong việc đăng cai đại hội sắp tới về điều này”.

“Còn nói thành công hay thất bại, tôi nghĩ đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành tốt mục tiêu đề ra và rất thành công ở những môn thể thao cơ bản như điền kinh, bơi lội, TDDC và đấy là điều đáng mừng nhất. Dưới góc nhìn của tôi, nếu đoạt được nhiều HCV nhưng các môn thể thao Olympic cơ bản kém cỏi đấy mới là điều đáng lo” – ông Trần Đức Phấn kết thúc.

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa