U22 Việt Nam bị loại, Thủy Tiên gây bão khi nói SEA Games là "hội làng"

THỨ BẢY, 26/08/2017 11:14:00

Vnbongda.vn - Đội tuyển U22 Việt Nam đã có thêm một kì SEA Games đầy thất vọng khi không thể vượt qua vòng bảng sau trận thua 0-3 trước U22 Thái Lan.

U22 Việt Nam bị loại, Thủy Tiên gây bão khi nói SEA Games là

Ca sĩ Thủy Tiên đã có những chia sẻ về SEA Games trên Facebook cá nhân (Ảnh: Thanhnien.vn)

U22 Việt Nam đã khởi đầu SEA Games rất tốt với 3 trận toàn thắng và ghi được 12 bàn. Tuy nhiên, trận thua 0-3 trước đối thủ trực tiếp U22 Thái Lan đã khiến U22 Việt Nam phải về nước ngay sau vòng bảng. Sau trận đấu này, HLV Hữu Thắng cũng tuyên bố từ chức.

NHM Việt Nam đã kì vọng rất nhiều về lứa U22 Việt Nam cũng giải đấu này nhưng rồi lại phải thất vọng. Trên mạng xã hội facebook tràn ngập những dòng trạng thái thể hiện nỗi buồn, thất vọng lẫn tức giận, mất niềm tin về bóng đá Việt Nam. 

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ cảm xúc về thất bại đau đớn này của U22 Việt Nam trên trang Facebook cá nhân. Ngay lập tức những phát ngôn này của Thủy Tiên đã “gây bão” và nhận được những phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng.

Nhưng lời chia sẻ của cô bị nhiều người cho là mang tính một chiều, động chạm đến tình yêu bóng đá, tình yêu thể thao của người hâm mộ trên cả nước. Như thường lệ, nữ ca sĩ từ chối trả lời cho phát ngôn của mình trước hàng ngàn bình luận ''mổ xẻ'' của cư dân mạng ngay bên dưới.

Cụ thể, Thủy Tiên đã viết: “Mình tự hỏi sao giờ này ng ta vẫn còn quan tâm Sea game? Nó là giải các nước DNA tự tổ chức hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FiFa chả quan tâm chả tổ chức, mà các đội tuyển U (U19,22,23..) thì chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước.. ng ta đánh giá nền bóng đá mạnh hay yếu nằm ở đội tuyển quốc gia.. mà đội tuyển quốc gia muốn mạnh thì phải trông chờ vào clb với giải đấu cao nhất quốc gia đó. Vd Thái có Thái-league , Việt Nam có V-league v.v...

Vì vậy giải vô địch quốc gia của một đất nước là quan trọng nhất , là nơi nguồn cung cấp và tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước..( có thể bạn sẽ dè bỉu "cái giải võ lít này nó kiểu chả đáng quan tâm, ai mà thèm xem, tui chỉ xem cái gì có chử VIỆT NAM" ..mình không chấp các bạn thiếu kiến thức nhé)

Vậy mà với một giải đấu hội làng mà VFF bắt cả một giải đấu lớn nhất đất nứơc V-league phải ngừng giải 2 tháng rưỡi để tập trung tập luyện và thi đấu cho sea game, trong khi sea game chỉ là cuộc chơi của các em U23 . Trong khi Thái Lan họ chỉ tập trung tập luyện seagame các cầu thủ U23 trước khi thi đấu có 1 tuần lễ.

Các CLB Việt Nam mất 2 tháng rưỡi trời ở không không đá mà vẫn phải bị trả lương , lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà chả để làm gì, vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí thi đấu của giải đấu cao nhất nước vì lịch 3 trận nghĩ 4 trận ngừng .. chưa kể lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ cũng có quá nhiều thời gian rãnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện .

Trên thế giới FIFA đá world cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố, khổ là khổ CLB VN vừa mất người vừa mất tiền.

Túm lại mình vẫn ủng hộ nhưng đừng quá tập trung đến mức tự áp lực nặng nề vào 1 giải vô thưởng vô phạt không đựơc FIFA công nhận.. để các em trẻ không phải mang tâm lý thua kém vào đội tuyển luôn trong khi các giải ĐNA, Châu Á khác đựơc FIFA công nhận trên bản đồ bóng đá quốc tế quan trọng hơn nhiều.

Tâm sự buồn của 1 cô gái lâu rồi không được hưởng cảm giác mỗi tuần ra sân hò hét cổ vũ cho bóng đá TPHCM”.

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa