Việt Nam khiếu nại vì BTC yêu cầu chia sẻ HCV nhảy cao nữ

THỨ SÁU, 25/08/2017 21:44:00

VnBongda.vn - Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức gửi đơn khiếu nại về quyết định trao đồng HCV cho VĐV của Việt Nam và Singapore ở nội dung nhảy cao nữ.

Việt Nam khiếu nại vì BTC yêu cầu chia sẻ HCV nhảy cao nữ

Suat Li Michelle và Việt Anh chia sẻ tấm HCV (Ảnh: Đức Đồng/Vnexpress)

Ở chung kết nội dung nhảy cao nữ SEA Games 29, 2 VĐV đạt thành tích tốt nhất là Việt Anh của Việt Nam và Suat Li Michelle của Singapore cùng đạt thành tích 1m83. Việt Anh sau đó được xác định là người nhận HCV sau khi cô chiến thắng trong phần nhảy vụ.

Tuy vậy, sau cùng BTC SEA Games lại quyết định trao đồng HCV cho cả Việt Anh và Suat Li Michelle.

 “Trên thế giới từng có tiền lệ hai vận động viên cùng giành HC vàng. Tuy nhiên, các trọng tài phải trao ngay chứ không yêu cầu nhảy thêm. Nếu đã quyết định có cú nhảy phụ, thì chỉ có người thắng mới nhận HC vàng”, phó Đoàn thể thao Việt Nam Nguyễn Trọng Hổ chia sẻ với VnExpress.

Được biết ngay trước khi lễ trao huy chương diễn ra, đoàn Việt Nam đã phản ứng dữ dội. Tuy nhiên sau cùng Việt Anh vẫn được cử ra nhận giải để không phá hỏng buổi lễ.

 “Đây là một sự bất công. Đoàn Việt Nam vẫn đang khiếu nại”, Việt Anh nức nở chia sẻ với các phóng viên sau khi phải đứng chung bục cao nhất với đối thủ mà cô đã đánh bại.

Trong những ngày qua, Việt Nam và Singapore là 2 đoàn cạnh tranh quyết liệt cho vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp. Vì vậy tấm HCV "chia sẻ" này rất có thể làm ảnh hưởng đến cuộc đua sau cùng của 2 đoàn.

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa