Việt Nam xếp hạng 17, Hoàng Xuân Vinh lọt top 7 VĐV thành công nhất Olympic

THỨ NĂM, 11/08/2016 10:45:00

Vnbongda.vn – Chiếc huy chương bạc của Hoàng Xuân Vinh giúp đoàn thể thao Việt Nam leo lên vị trí thứ 17 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Rio 2016.

Việt Nam xếp hạng 17, Hoàng Xuân Vinh lọt top 7 VĐV thành công nhất Olympic

Ảnh: Rio 2016

Tính đến cuối ngày thi đấu thứ năm Olympic Rio 2016, đoàn thể thao việt Nam đang đứng hạng 17 với 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc đều do xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được. Có 3 đoàn cùng đạt thành tích như Việt Nam là Brazil, Colombia và Slovenia.

Thái Lan vẫn đang là quốc gia thành công nhất của Đông Nam Á tại Thế vận hội năm nay. Các VĐV xứ chùa vàng đã sở hữu 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, xếp hạng 12.

Ở trên đỉnh bảng tổng sắp huy chương vẫn là sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc. Cả 2 đều đã có trong tay 10 huy chương vàng nhưng Mỹ vẫn có tổng số huy chương lớn hơn. Xếp sau 2 cường quốc hàng đầu của thể thao thế giới này lần lượt là Nhật Bản, Australia và Hungary.

Ảnh: Rio 2016

Trên bảng xếp hạng huy chương cá nhân, Hoàng Xuân Vinh cũng lọt vào nhóm những VĐV thành công nhất tại Olympic Rio 2016. Thành tích 1 HCV và 1 HCB của anh bằng với 4 VĐV khác là Michael Jung (đua ngựa, Đức), Astier Nicolas (đua ngựa, Pháp), Sarah Sjostrom (bơi, Thụy Điển) và Sun Yang (bơi, Trung Quốc). 

Xếp trên xạ thủ Việt Nam đều là các VĐV bơi lội, trừ Kohei Uchimura (Nhật Bản) ở môn thể dục dụng cụ. 3 vị trí dẫn đầu đều thuộc về các ngôi sao hàng đầu thế giới trên đường bơi là Katie Ledecky (Mỹ), Hosszu Katinka (Hungary) và Michael Phelps (Mỹ).

Ảnh: Rio 2016

Anh Ngọc

  • Từ khóa