Cảnh sát Liverpool mở cuộc điều tra những lời dọa giết nhằm vào thủ môn Loris Karius

THỨ HAI, 28/05/2018 09:18:00

Thống kê từ Văn phòng cảnh sát Merseyside thì trong vòng 24 giờ sau trận chung kết có tới cả nghìn lời dọa giết và cầu mong thủ môn Loris Karius chết cho khuất mắt từ các trang mạng xã hội.

Cảnh sát Liverpool mở cuộc điều tra những lời dọa giết nhằm vào thủ môn Loris Karius

Tội đồ trong trận chung kết Champions League - thủ môn Karius - đang đối mặt với đòn thù từ các CĐV quá khích (Ảnh: DalyStars)

Hai sai lầm đáng trách của Loris Karius trong trận chung kết đã phá hỏng giấc mơ vô địch Champions League của Liverpool và gần như "tặng" cúp bạc thứ 3 liên tiếp cho Real Madrid.

Sau trận chung kết tại Kiev, Karius đã khóc rất nhiều và cũng đã nói lời xin lỗi rất nhiều. Dù vậy, cái tên Karius và màn trình diễn thảm họa của anh trong 90 phút trước Real vẫn là chủ đề được nhắc tới nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông.

Thế giới chia ra làm 3 nhóm trong “vụ Karius”. Nhóm thứ nhất chỉ trích, dè bỉu và phỉ báng thủ môn trẻ người Đức. Nhóm thứ hai bày tỏ sự thông cảm và động viên Karius sớm vượt qua cú sốc này để trở lại mạnh mẽ hơn.

Và nhóm cuối cùng, về lượng có thể ít nhất nhưng lại là… nguy hiểm nhất: Nhóm dành cho Karius và gia đình anh những lời đe dọa đến tính mạng.

Rất nhiều dòng chia sẻ và bình luận trên Facebook và Twitter có chung một nội dung là “cầu cho thủ thành Karius chết bất đắc kì tử bởi những sai lầm anh mắc phải trong trận chung kết Champions League”.

Thống kê từ Văn phòng cảnh sát Merseyside thì trong vòng 24 giờ sau trận chung kết có tổng cộng 1.273 lời dọa giết và mong Karius chết cho khuất mắt từ các trang mạng xã hội.

Từ lời nói đến hành động là một khoảng cách lớn nhưng thực tế đang diễn ra với Karius đích xác là một mối đe dọa đến sự an nguy của thủ môn này cũng như những người thân của anh.

Phát ngôn viên của Merseyside Police cho biết họ đang vào cuộc điều tra những lời đe dọa có tính nguy hiểm cao nhất bên cạnh việc tăng cường sự an toàn cho gia đình Karius.

Cũng trong ngày hôm qua, HLV Juergen Klopp cũng đã lên tiếng khẳng định toàn đội Liverpool sẽ ở bên cạnh Karius và kêu gọi các CĐV ngừng quá khích và “buông tha” cho thủ môn này.

TẦM HOAN/ MASK Online