Hai cựu vô địch Champions League lên tiếng bảo vệ Sergio Ramos trong tình huống tranh chấp dẫn tới chấn thương của Mohamed Salah

CHỦ NHẬT, 27/05/2018 11:07:00

Là Sergio Ramos chủ động xấu chơi hay Mohamed Salah, trong nỗ lực tranh chấp tay đôi với 1 cầu thủ tinh quái lại có thể hình và thể lực vượt trội như thủ quân Real, đã thua thiệt rồi rước lấy họa cho mình? Hãy nghe quan điểm của 2 ngôi sao cựu trào Frank Lampard và Rio Ferdinand.

Hai cựu vô địch Champions League lên tiếng bảo vệ Sergio Ramos trong tình huống tranh chấp dẫn tới chấn thương của Mohamed Salah

Là Ramos cố tình dùng độc chiêu "hắc ám" hay do Salah gặp rủi? (Ảnh: Spin.ph)

Hiệp một trận chung kết Champions League 2018 không có nhiều tính huống đáng chú ý, ngoại trừ 2 chi tiết dẫn tới chấn thương của Mohamed Salah bên phía Liverpool và Dani Carvajal của Real Madrid.

Nếu như Carvajal tự làm khổ mình bởi một pha xử lý bóng không chuẩn thì chấn thương của Salah vài phút trước đó có liên quan rõ ràng tới một cầu thủ Real: thủ quân đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha Sergio Ramos.

Phút 25, Ramos và Salah có một tình huống tranh chấp bóng quyết liệt, ngay trước mặt trọng tài chính Mazic. Sau đó, cả 2 cùng ngã vật xuống sân. Ramos nhanh chóng đứng dậy còn Salah thì ôm vai đau đớn.

Dù nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các bác sỹ Liverpool và cũng cố gắng chơi tiếp thêm 2 phút nhưng trận chung kết của Salah đã phải sớm kết thúc bởi chấn thương trật khớp vai.

Hai cựu vô địch Champions League lên tiếng bảo vệ Sergio Ramos trong tình huống tranh chấp dẫn tới chấn thương của Mohamed Salah
Sau tình huống tranh chấp với Ramos, Salah dính chấn thương nặng ở vai (Ảnh: BarcelonaNoticias)

Những phản ứng của cộng động mạng với tình huống kể trên trong giờ nghỉ giữa hiệp cũng như sau khi trận chung kết khép lại với phần thắng của Real, chủ yếu là chỉ trích và phí bảng Ramos.

Đa số cho rằng, Ramó đã cố tính xấu chơi với mục đích triệt hạ ngôi sao hay nhất bên phía Liverpool, để rộng đường giúp Real đăng quang Champions League.

Đúng là sau khi Salah rời sân, thế công của Liverpool kém sắc sảo hơn hẳn và Real, trong bối cảnh không phải lo phong tỏa ngôi sao người Ai Cập, đã liên tiếp ghi 3 bàn thắng trong hiệp 2 để lần thứ 3 lên ngôi ở Champions League.

Là Ramos chủ động xấu chơi hay Salah, trong nỗ lực tranh chấp tay đôi với 1 cầu thủ tinh quái lại có thể hình và thể lực vượt trội như thủ quân Real, đã thua thiệt rồi rước lấy họa cho mình?

Mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng nhưng có những chi tiết sau đây cần phải lưu ý. Thứ nhất, trọng tài chính Mazic không coi đó là một pha phạm lỗi ác ý của Ramos. Thứ hai, phản ứng của các cầu thủ trên sân, đặc biệt là những người ở gần pha tranh bóng giữa Ramos và Salah không cho thấy bất kì dấu hiệu nào là hậu vệ Real đã dùng chiêu trò hắc ám.

Và thứ ba, tì đè hay khóa tay lẫn nhau trong một pha tranh chấp bóng là chuyện thường trong bóng đá đỉnh cao. Nếu quan sát kĩ băng ghi hình có thể thấy Salah mới là người chủ động “khóa tay” Ramos trước và chấn thương xảy ra với Salah là do anh ở thế bất lợi trong tình huống ngã vật xuống sân của cả hai cầu thủ.

Hai cựu vô địch Champions League lên tiếng bảo vệ Sergio Ramos trong tình huống tranh chấp dẫn tới chấn thương của Mohamed Salah
Cả Rio Ferdinand và Lampard đều khen... Ramos trong tình huồng tranh chấp với Salah (Ảnh: Sky Sports)

Cuối cùng, đây là quan điểm đánh giá của 2 cựu danh thủ người Anh, Frank Lampard và Rio Ferdinand, những người đều đã giành chức vô địch Champions League đồng thời đã trải qua kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao hàng trăm trận.

Lampard cho rằng đó là một tình huống tranh chấp hợp lệ và Ramos không có chủ đích “xấu chơi” với Salah: “Ramos ở rất gần Salah và cậu ấy làm điều mà mọi hậu vệ phải làm trong tình huống đó. Sự va chạm giữa những cánh tay và hậu quả sau đó, đôi khi là điều khó có thể tránh khỏi trong bóng đá”.

Còn Ferdinand nói gì? “Sao lại chỉ trích Ramos trong một tình huống phòng ngự xuất sắc của cậu ấy. Salah chấn thương đúng là hệ quả đáng tiếc nhưng Ramos đã làm tốt công việc của mình và theo tôi, cậu ấy không hề có ý triệt hạ đối thủ”.

TẦM HOAN/ MASK Online