Hé lộ trọng tài bắt chung kết Champions League: Người có "thâm thù" với Cristiano Ronaldo

THỨ HAI, 07/05/2018 21:05:21

Cristiano Ronaldo hẳn sẽ không vui khi biết tên trọng tài sẽ bắt chính trong trận chung kết Champions League mùa này: Một người đã từng khiến anh và các đồng đội trải qua cơn "ác mộng" ở World Cup 2014.

Hé lộ trọng tài bắt chung kết Champions League: Người có

Cách đây ít giờ, UEFA đã chính thức công bố danh tính vị trọng tài sẽ bắt chính trong trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid, sẽ diễn ra vào ngày 26/5 tới. Đó là ông Milorad Mazic, quốc tịch Serbia.

Cái tên Milorad Mazic hẳn sẽ khiến Cristiano Ronaldo không vui, bởi nó gắn liền với một trong những trận đấu tệ hại nhất của anh trong màu áo ĐTQG. Bốn năm trước, trong trận đấu đầu tiên của Bồ Đào Nha tại World Cup 2014, trọng tài Mazic đã có nhiều quyết định gây tranh cãi khiến đội bóng của Cristiano Ronaldo phải thua trắng 0-4 dưới tay người Đức.

Cụ thể, ông đã thổi penalty cho Đức trong một tình huống mà Mario Goetze được cho là "ngã xuống quá nhanh", và sau đó ông lại truất quyền thi đấu của Pepe khi anh ành húc đầu vào cằm Thomas Mueller sau khi bị khiêu khích.

Các quyết định gây tranh cãi của Mazic được báo chí thế giới tập trung mổ xẻ trong những ngày kế tiếp, trong khi ĐT Bồ Đào Nha bị loại từ vòng bảng, dù các đối thủ còn lại trong bảng đấu của họ chỉ là Mỹ và Ghana. ĐT Đức sau đó đã lên ngôi vô địch World Cup.

Mùa giải trước, Mazic từng bắt chính trong trận Siêu cúp châu Âu giữa Real Madrid và Sevilla, với kết quả cuối cùng là phần thắng nghiêng về thầy trò HLV Zinedine Zidane.

Bên cạnh đó, lần gần nhất ông bắt chính ở một trận đấu có Liverpool là ở vòng 32 đội của Europa League mùa giải 2015-16, khi đội bóng của Juergen Klopp đánh bại kình địch Manchester United với tỷ số 3-1 sau hai lượt trận.

Mazic cũng bắt chính trong trận đấu duy nhất của Sam Allardyce dưới cương vị HLV ĐTQG Anh (thắng Slovakia 1-0).

Phong Miêu/Theo MASK Online