Kiệt tác “xe đạp chổng ngược” của Gareth Bale là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử các trận chung kết Champions League

CHỦ NHẬT, 27/05/2018 10:31:28

Cho đến thời điểm hiện tại, pha bắt volley trái chân của Zinedine Zidane vào lưới Leverkusen trong trận chung kết Champions League 2002 vẫn được tất cả thừa nhận là bàn thắng đẹp nhất lịch sử giải đấu. Nhưng rất có thể, trong những cuộc bầu chọn sắp tới, kiệt tác của Zidane sẽ phải nhường vị trí số 1 cho Gareth Bale và pha “xe đạp chổng ngược” thành bàn của anh vào lưới Liverpool đêm qua.

Kiệt tác “xe đạp chổng ngược” của Gareth Bale là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử các trận chung kết Champions League

Kiệt tác bàn thắng của Gareth Bale trong trận chung kết Champions League tại Kiev (Ảnh: SportYahoo)

Những tay phân tích của các nhà cái hàng đầu đúng là không thể xem thường. Bằng chứng là trước trận chung kết Champions League, hãng Bwin đã xếp Gareth Bale vào nhóm 4 cầu thủ có khả năng ghi bàn cao nhất trong trận chung kết, với tỉ lệ cược chỉ xếp sau Cristiano Ronaldo, Mohamed Salah và Roberto Firmino.

Bởi ngay cả chuyện Bale có đá chính hay thậm chí có được HLV Zinedine Zidane trao cơ hội vào sân vốn là một dấu hỏi lớn, chứ chưa nói đến chuyện ngôi sao người xứ Walse có khả năng ghi bàn hay không.

Nhưng rốt cuộc Bale lại “nổ súng”. Không chỉ 1 mà 2 bàn thắng giúp Real đăng quang thuyết phục chức vô địch Champions League. Và bàn nâng tỉ số lên 2-1 của Bale, pha tung người móc bóng trên không xuất phát từ đường chuyền của hậu vệ Marcelo, thậm chí còn là một siêu phẩm.

Tại Champions League mùa này, Cristiano Ronaldo cũng có một kiệt tác “xe đạp chổng ngược” tương tự trong trận Real Madrid thắng 3-0 trên sân Juventus ở vòng tứ kết. Về mặt thẩm mỹ, thật khó nói bàn nào đẹp hơn. Nhưng sự khác biệt là ở chỗ, pha lập công của Bale được thực hiện trong trận chung kết, chưa đầy 3 phút sau khi anh vào sân từ băng ghế dự bị.

Ngay khi Bale tung người lên không và móc trái bóng xé lưới Karius, các máy quay đã lia sang vị trí của HLV Zidane ngoài đường pitch. Và biểu hiện của Zidane cũng tương tự như cách ông chứng kiến pha lập công của Ronaldo ở Turin hơn 1 tháng trước.

Cho đến thời điểm hiện tại, pha bắt volley trái chân của Zidane vào lưới Leverkusen trong trận chung kết Champions League 2002 vẫn được tất cả thừa nhận là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử giải đấu.

Nhưng rất có thể, trong những cuộc bầu chọn sắp tới, kiệt tác của Zidane sẽ phải nhường vị trí số 1 cho Bale và pha “xe đạp chổng ngược” thành bàn của anh vào lưới Liverpool đêm qua.

Ngay sau trận chung kết, trang tin SkySports đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh theo chủ đề “ai sở hữu pha làm bàn đẹp nhất trong các trận chung kết Champions League”.

Tính đến lúc này, đã có gần 26.000 lượt tham gia bầu chọn. Và siêu phẩm của Bale đêm qua đang xếp đầu bảng với 67% tỉ lệ chọn, bỏ xa các kiệt tác khác của Zidane ở chung kết 2002 (22%), pha tung người móc bóng thành bàn của Mandzukic ở trận chung kết năm ngoái (4%) hay bàn thắng của Messi vào lưới Man Utd chung kết 2011 (4%).

TẦM HOAN/ MASK Online