Liên đoàn Judo châu Âu: Pha phạm lỗi của Ramos bị cấm trong Judo nhưng trong bóng đá lại giúp vô địch C1

THỨ HAI, 28/05/2018 14:11:00

Pha phạm lỗi "khóa tay" của Sergio Ramos với Mohamed Salah trong trận chung kết giữa Real Madrid vs Liverpool cuối tuần qua đã trở thành chủ đề rất nóng trên các trang mạng xã hội.

Liên đoàn Judo châu Âu: Pha phạm lỗi của Ramos bị cấm trong Judo nhưng trong bóng đá lại giúp vô địch C1

Tình huống "khóa tay" của Ramos với Salah (Ảnh: Daily Express)

Cụ thể, ở phút 26 trận chung kết Champions League 2017/2018 giữa Real Madrid vs Liverpool, Sergio Ramos đã có pha "khóa tay" Mohemed Salah trong tình huống cả hai cùng ngã xuống sau một pha va chạm.

Pha va chạm này khiến cầu thủ của Liverpool tỏ ra vô cùng đau đớn và không thể tiếp tục thi đấu, bất chấp việc được các bác sỹ vào sân chăm sóc. Thậm chí, Salah đã bật khóc khi buộc phải rời sân để nhường chỗ cho Adam Lallana.

Và mới nhất, sự việc này tiếp tục nóng lên khi Liên đoàn Judo châu Âu bất ngờ lên tiếng về pha va chạm này. Cụ thể, chia sẻ trên trang Twitter của mình, Liên đoàn Judo châu Âu cho biết:

"Waki-gatame (một kĩ thuật khóa tay trong môn Judo) là chiêu thức vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, nó bị cấm dùng trong việc chuyển tới trạng thái Ne-waza (khóa tay trên sàn đấu). Các bạn nghĩ gì về pha phạm lỗi này trong trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool?".

Không những vậy, Liên đoàn Judo châu Âu còn có những mỉa mải với dòng chữ trên ảnh: "Kĩ thuật khóa tay bị cấm trong Judo nhưng trong bóng đá lại giúp vô địch Champions League".

Liên đoàn Judo châu Âu: Pha phạm lỗi của Ramos bị cấm trong Judo nhưng trong bóng đá lại giúp vô địch C1
Những chia sẻ của Liên đoàn Judo châu Âu trên Twitter

Bên cạnh việc Salah chấn thương nặng và có nguy cơ không thể tham dự World Cup 2018, NHM còn vô cùng tức giận bởi Ramos không hề phải nhận án phạt nào từ trọng tài sau tình huống phạm lỗi nguy hiểm trên.

Thậm chí, thông qua trang web change.org, các CĐV trên thế giới đã đưa ra một bản kiến nghị yêu cầu UEFA trừng phạt Ramos và đã có hơn 200.000 người đã cung cấp chữ kí trên trang này.

Thái Duy/Theo MASK Online