Luật sư Ai Cập đâm đơn kiện Sergio Ramos, đòi bồi thường 1 tỉ euro vì “tội” làm Salah chấn thương

THỨ HAI, 28/05/2018 21:16:00

Một luật sư người Ai Cập đã đâm đơn khởi kiện hậu vệ Sergio Ramos đòi bồi thường 1 tỉ euro vì đã gây ra chấn thương nặng cho người hùng quốc dân Mohamed Salah trong trận chung kết Champions League 2018

Luật sư Ai Cập đâm đơn kiện Sergio Ramos, đòi bồi thường 1 tỉ euro vì “tội” làm Salah chấn thương

Với người dân Ai Cập, Sergio Ramos đang là... kẻ thù số 1 vì đã gây ra chấn thương cho Salah (Ảnh: DailyStars)

Mohamed Salah vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều trong những năm tới để có thể vươn tới tầm đẳng cấp của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Nhưng với người Ai Cập, Salah vốn đã là một người hùng dân tộc, là biểu tượng đặc biệt không chỉ trong trận địa bóng đá hay thể thao.

“Đụng vào Salah chính là gây chiến với toàn bộ người dân Ai Cập”, thế nên mới có chuyện một luật sư người Ai Cập đã chuẩn bị một bộ hồ sơ chi tiết để khởi kiện… thủ quân Real Madrid - Sergio Ramos.

Luật sự này kiện Ramos vì tội đã cố tình triệt hạ Salah khiến ngôi sao quốc dân Ai Cập dính chấn thương khá nặng ở vai và phải rời sân từ giữa hiệp một trận chung kết Champions League 2018.

Chi tiết quan trọng trong đơn kiện mà tay luật sư này chuẩn bị gửi lên FIFA và UEFA là yêu cầu Ramos phải bồi thường 1 tỉ euro vì “tội lỗi” mà hậu vệ này đã gây ra với Salah.

Cũng trong ngày hôm qua, một cuộc kêu gọi với quy mô lớn trên trang Change.org đã thu thập được hơn 300.000 chữ kí ủng hộ (tính đến thời điểm này) từ các fan của Salah, với mục đích yêu cầu FIFA/UEFA cấm Ramos tham dự World Cup 2018 vì đã gây ra chấn thương cho tiền đạo người Ai Cập.

Dĩ nhiên, những vụ kiện cáo hay kêu gọi kiểu này chắc chắn sẽ chẳng thu được thành quả gì nhưng nó cũng cho thấy cái sự “cuồng Salah” của người dân Ai Cập lớn đến mức độ nào.

TẦM HOAN/ MASK Online