Ronaldo yêu cầu Real Madrid trả 30 triệu Euro tiền phạt trốn thuế

THỨ NĂM, 17/05/2018 19:46:00

Theo báo chí Tây Ban Nha, Cristiano Ronaldo đã đề nghị Real Madrid thanh toán hộ toàn bộ số tiền lên tới gần 30 triệu euro cho cơ quan thuế Tây Ban Nha.

Ronaldo yêu cầu Real Madrid trả 30 triệu Euro tiền phạt trốn thuế

Ronaldo đang gặp những vấn đề về cáo buộc trốn tiền thuế (Ảnh: Real Madrid/Facebook)

Cristiano Ronaldo là ngôi sao tiếp theo phải đối diện với những cáo buộc trốn tiền thuế. Cụ thể, theo những cáo buộc của nhà chức trách Tây Ban Nha, Ronaldo đã sử dụng một ngân hàng ở Thụy Sỹ, một công ty ở Panama, Ireland, Quần đảo British Virgin để trốn thuế.

Nhờ đó, trong 5 năm từ 2009 đến 2014 dù kiếm tới 150 triệu euro doanh thu quảng cáo, nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ trả 6 triệu euro tiền thuế - tức 4% tiền thuế so với thu nhập, con số quá ít ỏi so với mức áp thuế của Tây Ban Nha.

Theo nhật báo El Mundo, đội ngũ pháp lý của Ronaldo tìm cách để thỏa thuận với nhà chức trách Tây Ban Nha, đó là nhận tội và trả một khoản tiền vào khoảng 30 triệu Euro hòng tránh án tù. Theo những thông tin mới nhất từ báo chí Tây Ban Nha, Ronaldo đã yêu cầu Real Madrid trả khoản tiền này.

Trước đó, vào năm ngoái, cựu cầu thủ của Man United đã đăng đàn anh cảm thấy "cô đơn" vì không nhận được sự hỗ trợ của Kền Kền trắng trước những rắc rối về thuế. Ở chiều ngược lại, Real Madrid đang ngỏ ý muốn gia hạn hợp đồng với Ronaldo trước khi World Cup 2018 diễn ra, nhằm giữ chân anh đến khi giải nghệ. 

Trước Ronaldo, "đại kình địch" của anh là Lionel Messi cũng vướng phải những rắc rối tương tự và phải nhận mức án 21 tháng tù giam.

Thái Duy/Theo MASK Online