Trước trận Man City vs Basel, Pep Guardiola khiêm tốn khi so đội nhà với Barcelona

Thứ tư, 07/03/2018 09:45:43

Truwocs trận lượt về vòng 1/8 cúp C1 châu Âu, chiến lược gia người Tây Ban Nha Pep Guardiola cho rằng Man City hiện tại của ông còn nhiều điều phải làm để có thể đứng chung mâm với các ông lớn hàng đầu châu lục.

Trước trận Man City vs Basel, Pep Guardiola khiêm tốn khi so đội nhà với Barcelona

(Ảnh Twitter)

Man City đã giành chiến thắng tới 4-0 ngay trên sân khách tại trận lượt đi vòng 1/8 cúp C1 châu Âu. Vì vậy, họ coi như đã cầm chắc chiếc vé đi tiếp.

Dù vậy, trước trận lượt về Man City vs Basel vào rạng sáng mai 08/03, HLV Pep Guardiola của Man City lại có những phát biểu rất khiêm tốn về đội nhà.

Trước những sự so sánh giữa Man City hiện tại với Barcelona dưới thời mình dẫn dắt, Guardiola khẳng định Man City dưới triều đại của mình chưa có cửa để so sánh với Barcelona khi trong tay mới chỉ có duy nhất 1 chiếc cúp Liên đoàn Anh.

"Đội bóng ấy (Barcelona) đã thống trị suốt cả thập kỷ qua và có cả 15-20 năm thành công rực rỡ với nhiều thế hệ HLV, cầu thủ khác nhau", Pep nói.

"Chúng tôi mới chỉ vừa có được danh hiệu đấu tiên. Để có thể xếp ngang hàng với những đội bóng như vậy cần rất nhiều thời gian".

"Họ có những cầu thủ hoàn toàn khác. Họ đã giành được nhiều danh hiệu trong quá khứ. Chúng tôi còn rất mới, 1 chiếc cúp thôi thì chả so sánh được gì cả. Việc đem chúng tôi ra so sánh với một đội bóng khác cũng không có lợi gì cho chúng tôi".

"Chúng ta đã sắp vào đến tứ kết, chúng ta đã sắp vô địch NHA, song chúng ta chưavô địch, cũng chưa vào đến tứ kết, vì vậy các bạn cần phải bình tĩnh - đó là lời khuyên tốt nhất của tôi giành cho các học trò", Pep chia sẻ.

TM / Theo MASK Online