Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí “Lợn hoang” kết thúc thành công tốt đẹp

Thứ ba, 10/07/2018 21:07:07

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan “Lợn hoang” kéo dài suốt nửa tháng qua, tính đến 16h chiều nay (giờ Việt Nam) đã kết thúc thành công khi Đội cứu hộ đã đưa toàn bộ thành viên (12 cầu thủ & 1 HLV) ra khỏi hang Tham Luang.

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí “Lợn hoang” kết thúc thành công tốt đẹp

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí “Lợn hoang” kết thúc thành công (Ảnh: Theaustralian)

Đội cứu hộ đặc biệt dưới sự chỉ huy của Đặc nhiệm SEAL - Hải quân Thái Lan trước đó đã đưa thành công 8 cầu thủ thiếu niên của “Lợn hoang” vào các ngày 8 và 9/7 ra ngoài. Và tới chiều nay, giai đoạn 3 của chiến dịch giải cứu đã khép lại 5 thành viên còn lại của đội bóng này đã an toàn rời Tham Luang.

Đến thời điểm hiện tại, chiến dịch giải cứu đã chính thức khép lại khi 4 thành viên cuối cùng của Đội cứu hộ, bao gồm 3 thợ lặn hải quân và 1 bác sĩ đã rời khỏi hang Tham Luang. Thông tin này được xác nhận trên Facebook chính thức của Hải quân Thái Lan.

Trước đó, những cậu bé cuối cùng được giải cứu trong giai đoạn 3 của chiến dịch cùng với HLV đã được đưa tới bệnh viện đa khoa tại Chiarang bằng trực thăng quân sự.

Sự kiện giải cứu đội bóng “Lợn hoang” bị mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 thu hút sự chú ý của công luận toàn Thế giới. Ngay sau khi Đội cứu hộ đặc biệt khép lại chiến dịch giải cứu thành công với việc đưa ra ngoài toàn bộ 13 thành viên “Lơn hoang”, từ nước Mỹ, tổng thống Donald Trump đã gửi lời chúc mừng tới Thái Lan.

“Nhân danh nước Mỹ, chúc mừng đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan và tất cả mọi người vì chiến dịch giải cứu thành công 12 thiếu niên cùng huấn luyện viên khỏi hang động nguy hiểm. Thật là một thời khắc tuyệt đẹp. Tất cả đều đã ra ngoài, làm tốt lắm” – Đấy là những lời chúc của ông Trump trên Twitter.

Trước đó, nữ thủ tướng Iceland, bà Katrin Jakobsdottir là lãnh đạo thế giới đầu tiên đưa ra phát ngôn chính thức về chiến công của Hải quân Thái Lan trong kế hoạch giải cứu đội bóng “Lơn hoang”. Bà viết: “Hôm nay, hy vọng, nhiệt huyết và lòng can đảm đã chiến thắng. Gửi những lời chúc ấm áp nhất tới tất cả những thiếu niên dũng cảm từ Iceland, mong các em mau chóng hồi phục”.

TẦM HOAN (Tổng hợp)/ Theo MASK Online