ĐT nữ Thái Lan lần thứ 2 liên tiếp giành vé dự World Cup

THỨ SÁU, 13/04/2018 07:30:54

Sau chiến thắng 3-1 trước ĐT nữ Philippines trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng bảng A VCK Asian Cup nữ 2018, ĐT nữ Thái Lan đã giành quyền vào bán kết, qua đó đoạt vé chính thức dự World Cup 2019 tại Pháp.

ĐT nữ Thái Lan lần thứ 2 liên tiếp giành vé dự World Cup

ĐT nữ Thái Lan ăn mừng sau khi giành vé dự World Cup 2019 (Ảnh: AFC)

Ở trận đấu cuối cùng, ĐT nữ Thái Lan chỉ cần 1 điểm trước ĐT nữ Philippines là sẽ giành quyền vào bán kết, đồng nghĩa với tấm vé đến World Cup 2019 tại Pháp. Tuy nhiên, với đẳng cấp vượt trội, ĐT nữ Thái Lan đã dễ dàng lấn lướt đối thủ.

Sự khác biệt về đẳng cấp được cụ thể hóa ở phút 28 khi Kanjana Sung-Ngoen thực hiện thành công quả đá 11m đưa ĐT nữ Thái Lan vượt lên dẫn trước. Đến phút 53, tiếp tục là Kanjana Sungngoen nâng tỷ số lên 2-0 với cú đá đơn giản từ cự ly gần. 

Đến phút 62, đến lượt Silawan Intamee, nâng tỉ số lên 3-0 cho ĐT nữ Thái Lan. Những nỗ lực sau đó của ĐT nữ Philippines chỉ giúp họ có được bàn thắng danh dự của Jesse Shugg ở những phút cuối cùng của trận đấu.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Với kết quả này, ĐT nữ Thái Lan đã nối bước ĐT nữ Trung Quốc giành quyền vào bán kết cùng tấm vé dự World Cup 2019. Cụ thể, theo qui định của AFC, 4 đội góp mặt ở bán kết VCK Asian Cup 2018 sẽ giành vé dự World Cup 2019.

Như vậy, ĐT nữ Thái Lan có lần thứ 2 liên tiếp đoạt vé dự World Cup. Cách đây 4 năm, các cầu thủ nữ Thái Lan đã có chiến thắng 2-1 trước ĐT nữ Việt Nam ngay tại TP.HCM trong trận play-off để giành vé dự World Cup 2015 tại Canada. Còn với ĐT nữ Philippines, họ vẫn còn trận playoff với đội thứ 3 bảng B để tranh vé đến Pháp mùa Hè năm sau.

Trong khi đó, với việc rơi vào bảng đấu khó, ĐT nữ Việt Nam chưa giành được điểm nào khi để thua đậm trước ĐT nữ Nhật Bản và ĐT nữ Australia trong 2 lượt trận đầu tiên. Vào tối nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận đấu cuối cùng bảng B với ĐT nữ Hàn Quốc.

ĐT nữ Thái Lan lần thứ 2 liên tiếp giành vé dự World Cup
Bảng xếp hạng chung cuộc của bảng A VCK Asian Cup nữ 2018

Thái Duy/Theo MASK Online